Phong thủy 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau có tốt không?

364

Trong các ngôi nhà hiện đại hiện nay, đặc biệt có thể kể đến những căn hộ chung cư, chúng ta thường bắt gặp những thiết kế 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau. Khi các căn hộ có diện tích càng nhỏ thì việc thiết kế sẽ càng trở lên tồi tệ hơn. 

Tại sao 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau là phong thủy xấu 

Chúng ta cần phải hiểu lý do tại sao cửa đối diện trực tiếp với cửa được coi là phong thủy xấu. Như bạn đã biết phong thủy là tạo ra một dòng năng lượng cân bằng và hài hòa trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy nếu như thiết kế nhà bạn có hai hoặc nhiều cửa đối diện trực tiếp với nhau, nó sẽ tạo ra một chất lượng phong thủy xấu hoặc năng lượng tiêu cực hay còn gọi là 2 dòng năng lượng xung đột. 

Hơn nữa, theo quan niệm phong thủy nhà ở: cửa chính dẫn khí vào nhà, vào phòng vì vậy khi sắp xếp cửa trong nhà cần phải sắp xếp đan xen nhau tuyệt đối không để cửa các phòng đối diện nhau nếu không sẽ hình thành thế đối xung, mang đến nhiều điểm xấu cho gia đình. 

Ảnh hưởng của 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau 

Khi thiết kế nhà bạn phải điều kiêng kỵ này thì khi đó gia đình bạn sẽ xảy ra nhiều tranh cãi hoặc bất hòa, đặc biệt là 2 thành viên trong gia đình đang sống trong phòng có cửa bị ảnh hưởng.

  • Cửa phòng ngủ của bố mẹ đối diện với cửa phòng ngủ của con cái sẽ khiến con cái không nghe lời, hay cãi lại cha mẹ dẫn đến bất hòa và không giữ được bình yên. 
  • Cửa phòng ngủ của vợ chồng đối diện với cửa phòng cha mẹ sẽ dẫn đến tình cảnh bất hòa, cãi vã với cha mẹ. 
  • Không chỉ vậy đối với mối quan hệ vợ chồng sẽ không thể tránh khỏi những lúc “cơm không lành, canh chẳng ngọt” tình cảm không còn mặn nồng khiến hạnh phúc gia đình bị đe dọa. 

Cách hòa giải 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau 

Trong trường hợp nếu 2 cửa phòng ngủ nhà bạn đối diện nhau thì bạn không cần quá lo lắng vì điều này có thể hóa giải chúng bằng những cách sau: 

Di chuyển một cửa 

Một trong những cách hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn gửi tới bạn là hãy di chuyển một cánh cửa sang một vị trí sang. Tuy nhiên đây lại là phương pháp tốn kém và khó thực hiện, có nhiều bất tiện trong quá trình di chuyển. 

Trong trường hợp nhà bạn là nhà chung cư thì đây quả là một việc khó khăn vì thủ tục xin cấp phép thay đổi, sửa chữa kết cấu nhà vô cùng rắc rối. Vì vậy khi lựa chọn cửa nhà chung cư bạn cần chọn những căn hộ mà có 2 cửa lệch nhau. 

Sử dụng vật dụng che chắn 

Nếu không thể thay đổi vị trí về cấu trúc phòng ngủ thì bạn có thể sử dụng vật che chắn như tấm bình phong, tấm rèm để che đi một phần cánh cửa, giảm thế xung. Bạn có thể  lựa chọn những loại vật dụng che chắn có khối lượng nhẹ, bằng vải và không gây ra tiếng ồn để không ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi, thư giãn trong phòng. Tuy nhiên đây có thể là phương pháp tạm thời nhưng lại có tác dụng phần nào đến việc ngăn cản sát khí do 2 cửa phòng ngủ gây ra. 

Lắp kim bài “Thiên Quan Tứ Phước” trước cửa 

Để hóa giải lâu dài và hữu hiệu nhất bạn có thể lắp thêm các tấm kim bài trên đầu cánh cửa để hóa giải thế xung, ngăn cản sát khí, đồng thời đem tới may mắn, tài vận cho các thành viên trong gia đình. 

Trên đây là những thông tin về 2 cửa phòng ngủ đối diện nhau mà cửa thép Koffmann muốn gửi tới bạn. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp quý khách hàng có những lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Chúc các bạn thành công!