Cân nhắc 2 lý do chính khi mua cửa thép chống cháy cho ngôi nhà bạn

1033
Cân nhắc 2 lý do chính khi mua cửa thép chống cháy cho ngôi nhà bạn

Bạn đang rất phân vân liệu cửa thép chống cháy có giúp ích được gì cho ngôi nhà bạn hay không? Có cần thiết phải trang bị nó cho ngôi nhà mình? Hãy cân nhắc 2 lý do chính mà cuathepvangokoffmann.com.vn đưa ra trong bài viết này để hiểu và đưa ra quyết định đúng đắn hơn nhé.

Cửa thép vân gỗ có hoàn toàn chống được cháy và cách âm?

Đây có lẽ là điều khiến nhiều người băn khoăn nhất. Vì mọi loại vật liệu đều không thể chống được lửa hoàn toàn.

Cân nhắc 2 lý do chính khi mua cửa thép chống cháy cho ngôi nhà bạn

Tuy nhiên, cửa thép có khả năng chống cháy trong 1 khoảng thời gian nhất định dựa vào 3 thành phần chính tạo nên cửa sau đây:

  • Thép mạ điện: Đây là 1 hợp kim từ sắt, và trải qua quá trình điện phân kim loại kẽm, giúp nó có khả năng chịu nhiệt lên đến hơn 600 độ C.
  • Giấy chịu nhiệt Honeycomb paper: Với cấu trúc tổ ong độc đáo, Honeycomb được thiết kế bên trong 2 tấm thép giúp cửa vừa có khả năng chịu nhiệt, vừa có khả năng chống cháy bởi môi trường chân không do cấu trúc này tạo ra.
  • Hệ thống gioăng cao su bao quanh cửa: Trong 1 vụ hỏa hoạn, lửa sẽ không bao giờ đáng sợ bằng khói. Số người thương vong vì khói còn cao gấp mấy lần so với lửa. Vì thế, hệ thống gioăng cao su bao quanh cửa này sẽ hạn chế khói lan sang.

Nhưng bạn cũng cần biết rằng, cửa chống cháy chỉ có hiệu quả trong 1 khoảng thời gian nhất định đã được khuyến cáo và kiểm duyệt. Có 3 mức độ chính là 60 phút, 90 phút120 phút. Bạn cần phải thoát càng nhanh càng tốt trong khoảng thời gian cho phép nhé.

Mặt khác, cũng với các thành phần trên, cửa có khả năng cách âm rất tốt.

Cửa thép chống cháy có chắc chắn và bền không?

Độ bền của cửa là điều mà rất nhiều người quan tâm. Đơn giản vì họ không muốn ngôi nhà mình bị sửa chữa liên tục và có sự thay thế khác biệt.

Mặc dù, cửa thép chống cháy không được lắp đặt ở những nơi trọng yếu, mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, bạn cũng phải cần đến 1 cánh cửa chắc chắn để sự bảo vệ được đảm bảo 100%. Vậy cửa thép có độ bền như thế nào?

Cân nhắc 2 lý do chính khi mua cửa thép chống cháy cho ngôi nhà bạn

Theo thực nghiệm khoa học, thép mạ điện – thành phần chính của cửa thép – có độ bền lên tới 20 năm nếu ở trong môi trường tốt, không chịu nhiều ảnh hưởng nhiều từ môi trường. Và có thể chống chịu hơn 10 năm trong môi trường khắc nghiệt hơn.

Ngoài ra, lớp sơn tĩnh điện cũng là 1 phần không thể thiếu để cửa không bị trầy xước hay bong tróc trong quá trình sử dụng.

Thêm vào đó, hệ thống xương chịu lực Honeycomb paper giúp cửa dày hơn, có khả năng chống chịu va đập tốt hơn.

Như vậy, 2 lý do chính trên đây sẽ phần nào giải đáp thắc mắc cho bạn hiểu hơn về cánh cửa thép chống cháy này. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn, hay liên hệ với Koffmann nhé.