5 nguyên tắc thiết phòng khách đúng chuẩn phong thủy

980

Với người Á Đông, phong thủy có vai trò hết sức quan trọng đến nhà ở công trình xây dựng. Đặc biệt với những không gian phòng khách thì điều này lại càng trở nên quan trọng gấp bội. Dưới đây là 5 nguyên tắc thiết phòng khách đúng chuẩn phong thủy bạn không nên bỏ lỡ.
Phòng khách được ví như chính là bộ mặt của mỗi gia đình, nên rất cần được chăm chút. Nó cần đảm bảo được tính thẩm mỹ, tiện nghi cũng như phù hợp với phong thủy. Dưới đây chính là 5 nguyên tắc thiết kế cho phòng khách hợp phong thủy, thẩm mỹ nhất.

1. Vị trí của những cửa ra vào ở trong phòng khách

Cửa phòng khách là điều mà các gia chủ cần lưu ý đầu tiên khi thiết kế không gian này. Các bạn có thể thiết kế với 2 cửa ra vào để cho việc đi lại được thuận tiện nhất. Tuy nhiên các bạn cần hết sức lưu ý đến lối đi sao cho thoáng đãng, và rộng rãi nhất.


Đây là không gian có mật độ đi lại cao, nên cần phải đủ sự rộng rãi, thông thoáng. Do đó, các bạn cần tránh tuyệt đối không nên để những đồ đạc chặn lối đi này.
Vì chắc chắn chúng sẽ gây mất thẩm mỹ của ngôi nhà, cũng như không đúng với phong thủy. Đó là những điều các chuyên gia khuyến cáo khi bạn thiết kế để hợp phong thủy cửa phòng khách.
Trong trường hợp, không gian phòng khách chỉ có 1 lối đi, việc thiết kế sẽ đơn giản hơn. Các bạn chỉ cần thiết kế bàn ghế, sofa của phòng khách trực diện với lối cửa ra vào.

2. Lưu ý đến kích thước phòng khách

Trước khi thiết kế nội thất phòng khách, các bạn cần lưu ý đến kích thước của căn phòng. Bạn cần phải tính toán và đo đạc diện tích của phòng khách gia đình mình cẩn thận.
Các bạn cần lưu ý đến kích thước, thiết kế, màu sắc của đồ dùng nội thất gia đình bạn. Nhờ đó, bạn sẽ có thể sắp xếp và thiết kế cho không gian phòng khách được hài hòa, hợp lý.


Chúng ta không nên sử dụng đồ nội thất có kích thước quá lớn vào trong các phòng khách có diện tích quá nhỏ hẹp, vì điều đó sẽ làm không gian phòng khách nhà bạn trở nên chật chội.
Các bạn cũng cần chú ý thiết kế về lối đi lại trong phòng, khoảng cách giữa các vật dụng. Thông thường thì khoảng cách giữa các vật dụng từ 55 – 60cm là phù hợp.

3. Thiết kế vị trí đặt cây xanh phù hợp

Với một không gian phòng khách có thêm những cây xanh, chúng sẽ thấy thoải mái, dễ chịu hơn nếu nhìn thấy cây xanh trong phòng. Hơn nữa cây xanh trong phòng khách còn giúp tạo ra một không gian tiếp khách thân mật.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu tâm đến vị trí để đặt cây xanh ở trong phòng khách. Với những không gian rộng, bạn có thể chọn 1 cây to một chút và cho chúng một chỗ riêng. Với không gian phòng khách hạn chế bạn nên chọn những cây nhỏ hoặc để ở bên ngoài.

4. Kê vật dụng hợp phong thủy

Khí lưu trong phòng khách cần được lưu thông để đảm bảo cho phong thủy phù hợp nhất. Do đó, bạn cần phải tránh thiết kế đồ đạc vướng lối đi khi kê bàn ghế, tủ, ti vi…
Do thiết kế như này sẽ khiến cho những nguồn năng lượng tốt có thể sẽ bị trì trệ. Những phòng khách với thiết kế nhỏ, các bạn nên kê bàn ghế sát vào tường cũng được.


Điều đó sẽ giúp mang đến cảm giác an toàn ở khoảng trống sau lưng không lớn. Đồng thời, thiết kế này cũng giúp cho không khí được lưu thông hiệu quả, dễ dàng hơn.
Với tivi, máy tính, bạn có thể đặt chúng những vị trí mà muốn bổ trợ cho căn phòng. Theo phong thủy, đặt theo hướng Nam sẽ có thể giúp mang đến được nhiều công danh, thành công. Còn nếu theo hướng Bắc sẽ có thể giúp hỗ trợ sự nghiệp của gia chủ được tốt nhất.

5. Lưu ý đến thiết kế trần nhà

Ngày trước, trần phòng khách thường được trang trí bằng các hình vẽ hoa văn, họa tiết nổi. Qua đó giúp mang đến được không gian phòng khách thẩm mỹ hơn cho gia đình bạn.
Tuy nhiên, theo phong thủy thiết kế trần nhà như vậy là không được phù hợp cho lắm. Nó sẽ có thể tạo nên cảm giác như có một vật gì đó đè nặng, từ đó kìm hãm vượng khí.


Hiện nay, các gia chủ thường thiết kế mảng trần giữa cao hơn so với phần khung viền xung quanh. Điều đó sẽ mang đến được sự tiện cho việc thiết kế đèn âm trần mang đến tính thẩm mỹ.
Trên đây là 5 nguyên tắc thiết phòng khách đúng chuẩn phong thủy bạn có thể tham khảo.  Các bạn có nhu cầu sử dụng cửa thép vân gỗ để xây dựng “mái ấm” có thể tham khảo tại: http://cuavango.com.vn/Hy vọng bạn đã có thêm thông tin bổ ích và kiến thiết nên không gian sống hoàn hảo nhất.

>>> Xem thêm: Bí quyết thiết kế cửa sổ phòng khách đảm bảo hợp phong thủy