7 cách chống trộm giá rẻ cho ngôi nhà của bạn

1105

Mọi ngôi nhà đều cần tăng cường mức độ an ninh để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình. Nhưng đối với những gia đình Việt, việc bỏ ra chi phí lớn không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Do đó, việc lựa chọn các cách chống trộm giá rẻ sẽ phù hợp và là lựa chọn đúng đắn. Cùng điểm lại những cách đó trong bài viết dưới đây nhé.

Lắp đặt hệ thống báo động

Bạn có thể nghĩ, 1 hệ thống báo động không hề rẻ. Tuy nhiên, với nhiều loại hệ thống báo động đang được bán trên thị trường thì việc có những sản phẩm phân khúc giá rẻ là điều hiển nhiên. Tất nhiên, bạn vẫn có thể lắp đặt hệ thống báo động trước, và việc làm này diễn ra nhanh và hệ thống bạn sẽ kêu inh ỏi nếu có bất kỳ tên đột nhập nào vào nhà bạn.

Và bước tiếp theo, nếu bạn đã có dư dả tài chính, bạn có thể bổ sung vào hệ thống của mình: cảm biến cửa sổ, thiết bị phát hiện chuyển động, v.v.

7 cách chống trộm giá rẻ cho ngôi nhà của bạn

Lưu ý: Một hệ thống an ninh gia đình được giám sát thông qua một công ty báo động thực sự là lựa chọn an ninh, an toàn nhất để bảo vệ gia đình và ngôi nhà của bạn. Phí hàng tháng có thể phải chăng hơn bạn nghĩ và an ninh bổ sung có thể tiết kiệm tài sản và cuộc sống.

Chốt cố định cửa

Bạn có biết rằng 34% những kẻ xâm nhập xâm nhập qua cửa trước và 22% khác xâm nhập qua cửa sau? Đó là một thống kê đáng kinh ngạc, nhưng nó cung cấp một manh mối tuyệt vời để tăng cường an ninh. Một trong những giải pháp dễ dàng và hiệu quả nhất là cài đặt chốt cố định. Hãy đóng cửa luôn luôn mỗi khi bạn ra ngoài hoặc mỗi khi bạn ở nhà vào ban đêm.

Đầu tư rèm cửa

Những kẻ trộm thường xác định đối tượng thông qua những tấm kính trên cửa, chúng nhìn qua đó và biết giá trị tài sản của bạn có đủ hấp dẫn để chúng hành động hay không. Một trong những điều dễ nhất bạn có thể làm để làm cho ngôi nhà của bạn không bị trộm là lắp đặt rèm cửa (không dây nếu bạn có con nhỏ). Hiển nhiên, nếu ngôi nhà bạn quá to và đồ sộ thì việc treo rèm cửa với mục đích trang trí, chứ chống trộm thì không thể.

7 cách chống trộm giá rẻ cho ngôi nhà của bạn

Lắp đặt 1 cánh cửa chắc chắn

Mọi ngôi nhà đều cần những cánh cửa, và tại sao, ngay từ đầu bạn không chọn 1 cánh chắc chắn nhất để lắp đặt. Một vài lựa chọn thích hợp bao gồm cửa gỗ, cửa thép an toàn…Hãy lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào mà bạn yêu thích hoặc có sự đảm bảo về khả năng an toàn chống trộm tốt nhất.

Khóa cửa

Cải thiện an ninh miễn phí trong ngày: khóa cửa ra vào và cửa sổ của bạn! (Và cả nhà để xe nữa.) Điều này cũng áp dụng khi bạn ở nhà, đặc biệt là khi bạn đang ngủ. Ngay cả những ổ khóa tốt nhất cũng không thể bảo vệ nếu bạn không sử dụng chúng đúng cách.

Két sắt

Bạn có thể mua một chiếc két sắt nhỏ, chống cháy với giá rẻ. Đây chính là món đồ hoàn hảo lưu trữ các tài liệu quan trọng, vật có giá trị, đồ trang sức và thậm chí tiền mặt. Nếu két sắt nhỏ, bạn có thể đặt chúng dưới sàn và thiết kế chắc chắn để để gây khó khăn hơn cho kẻ trộm khi tháo ra.

Loại bỏ những chậu hoa, cây cảnh

7 cách chống trộm giá rẻ cho ngôi nhà của bạn

Hãy chắc chắn rằng, các chậu cây cảnh và bụi cây quanh nhà bạn không cung cấp chỗ ẩn nấp cho những kẻ xâm nhập. Cắt tỉa các bụi cây lớn và cây che khuất lối vào nhà của bạn và loại bỏ cây bụi xung quanh nhà bạn. Hoặc bạn có thể trồng các loại cây có gai ở gần cửa sổ để đe dọa những kẻ muốn nhòm ngó vào nhà bạn qua cửa sổ.

Xem thêm: