Các loại cửa 2 cánh trên thị trường mà bạn nên biết

2385

Cửa 2 cánh hiện nay đang được rất nhiều người sử dụng cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, đa số mọi người thường biết đến chất liệu làm cửa như cửa thép, cửa gỗ, cửa nhôm kính…mà chưa quan tâm nhiều đến các loại cửa 2 cánh đa dạng. Vì thế, bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu 1 số loại cửa 2 cánh trên thị trường mà bạn nên biết.

Cửa 2 cánh lệch

Cửa 2 cánh lệch là 1 loại cửa có 1 cánh to và 1 cánh bé. Cánh bé thường được cố định với chốt âm lật, và cánh to thường được mở để có lối đi vào.

Các loại cửa 2 cánh trên thị trường mà bạn nên biết

Loại cửa 2 cánh lệch này thường xuất hiện trong các căn hộ chung cư hoặc những ngôi nhà có các kích thước bị giới hạn.

Thông thường, các loại cửa gỗ, cửa nhôm kính rất ít khi làm cửa 2 cánh lệch. Bạn có thể tìm thấy dạng loại cửa này nhiều ở cửa thép vân gỗ.

Cửa 2 cánh đều

Khác với cửa 2 cánh lệch, cửa 2 cánh đều có cả 2 cánh đều to và bằng nhau. Khi mở hoặc đóng, cả 2 cánh này đều hoạt động và ăn khớp với nhau.

Các loại cửa 2 cánh trên thị trường mà bạn nên biết

Loại cửa 2 cánh đều rât phổ biến nên được sử dụng trong rất nhiều công trình nhà ở dân dụng từ nhà cấp 4 cho đến nhà ống hay biệt thự… Loại cửa này khi tính kích thước cần phải tính cả khuôn. Nó  sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở lên cân đối và có tính thẩm mỹ hơn.

Đa số các chất liệu làm cửa hiện nay đều làm được cửa 2 cánh đều như cửa gỗ, cửa sắt giả gỗ, cửa nhôm kính

Cửa 2 cánh trượt

Cửa 2 cánh trượt bao gồm 2 cánh to và đều nhau, có khả năng trượt qua lại theo trục lắp sẵn.

 

Cửa 2 cánh trượt rất tiện ích và giúp tiết kiệm không gian cho ngôi nhà bạn. Vì thế, nó rất thích hợp với những ngôi nhà nhỏ, hoặc những ngôi nhà mà gia chủ muốn 1 không gian rộng rãi hơn.

Trên thị trường hiện này có 2 loại cửa 2 cánh trượt rất được yêu thích là cửa nhựa lõi thépcửa nhôm kính.

>>>>Danh sách những nhà cái uy tín ở việt nam bạn cần biết khi chơi cá độ qua mạng.

Xem thêm: