Các loại cửa thông phòng đẹp trên thị trường hiện nay

1481
Bản vẽ thiết kế biệt thự tân cổ điển

Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ngày càng có xu hướng hoàn thiện hơn với ngôi nhà mình. Do đó, những cánh cửa thông phòng được nhiều gia chủ tìm mua, với mong muốn làm đẹp và ngăn cách các khu vực rõ ràng. Bởi vậy, bài viết sau sẽ tổng hợp một số loại cửa thông phòng đẹp đang thịnh hành nhất trên thị trường.

Cửa thông phòng bằng cửa gỗ công nghiệp

Nhiều người lựa chọn dòng cửa gỗ công nghiệp cho cánh cửa nhà mình bởi 2 lý do:

  • Sắc màu vân gỗ trên cửa được giả 1 lớp trông rất giống gỗ thật, ngoài ra, còn được phủ bóng lên khiến cánh cửa luôn sáng, bóng giúp làm nổi bật căn phòng hơn.
  • Giá cả thấp, phù hợp với mọi nhà, đặc biệt là những gia đình trẻ, đang thiếu chi phí tài chính xây nhà. Có thể nói, dòng cửa gỗ công nghiệp có mức giá thấp nhất trong tất cả các loại cửa.

Các loại cửa thông phòng đẹp trên thị trường hiện nay

Tuy nhiên, nhiều người không chọn loại cửa này bởi nó rất dễ bị hỏng, mối mọt, nhất là các khu vực có độ ẩm cao như Việt Nam.

Xem thêmCó nên dùng cửa thép vân gỗ làm cửa thông phòng không?

Cửa thông phòng bằng cửa nhựa lõi thép

Ưu điểm lớn nhất của dòng cửa lõi thép mà nhiều người thích khi lắp đặt cửa thông phòng là khả năng cách âm. Có thể nói, cửa nhựa có khả năng cách âm tốt nhất trong tất cả các loại cửa khác.

Các loại cửa thông phòng đẹp trên thị trường hiện nay

Bên cạnh đó, cửa nhẹ, dễ lắp đặt và dễ dàng lau chui cũng là ưu điểm bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn dòng cửa này.

Tuy nhiên, có 1 vấn đề lớn khi sử dụng loại cửa này là tính thẩm mỹ. Vì sử dụng chất liệu nhựa nên cửa luôn có màu trắng, rất kén các loại tường nhà có màu sắc và phong cách khác.

Cửa thép vân gỗ làm cửa thông phòng

Dòng cửa thép vân gỗ cao cấp là dòng cửa mới, được nhiều người ưa chuộng bởi độ bền tuyệt vời. Theo một số thông tin, dòng cửa này có độ bền lên tới gần 20 năm.

Các loại cửa thông phòng đẹp trên thị trường hiện nay

Bên cạnh đó, cửa thép vân gỗ có khả năng cách âm tuyệt vời, mặc dù không sánh được với dòng cửa nhựa, nhưng âm thanh truyền qua cửa bị tiêu giảm, không gây phiền đến người trong nhà.

Mặt khác, dòng cửa này có nét vân giả gỗ không thua kém gì cửa gỗ tự nhiên, và có thể sánh ngang với dòng cửa gỗ công nghiệp về tính thẩm mỹ.

Mặc dù thế, dòng cửa này lại khá nặng, trung bình trọng lượng cửa đạt gần 50kg/ cửa 1 cánh rất khó khăn cho việc lắp đặt, nhất là các khu chung cư cao tầng.

Hy vọng, bài viết này đã cung cấp cho bạn cái nhìn đầy đủ về các dòng cửa có thể làm cửa thông phòng đẹp, hiện đại, cũng như củng cố cho lựa chọn thích hợp của bạn.

Xem thêm: