Hướng dẫn 5 cách hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào hiệu quả

959

Các bạn cần biết những tác động của giường ngủ đối diện cửa ra vào là không hề nhỏ. Do đó, việc tránh những thiết kế không gian phòng ngủ theo kiểu này là rất cần thiết. Nếu đã lỡ thì bạn có thể tham khảo cách hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào hiệu quả dưới đây nhé!.

Khi bạn đã kê giường đối diện với cửa ra vào phòng ngủ thì bạn cần tìm cách để hóa giải. Nhờ đó có thể giúp mang đến cho người ngủ được những giấc ngủ thoải mái, ngủ ngon hơn. Qua đó có được tinh thần thoải mái, cùng một sức khỏe đủ tốt nhất. Dưới đây là một số cách giúp các gia chủ hóa giải cấm kỵ phong thủy này hiệu quả.  

1, Thực hiện di chuyển giường ngủ

Có thể nói, đây chính là mẹo giúp hóa giải giường kê đối diện cửa ra vào lý tưởng nhất. Do đó, được rất nhiều gia chủ ưu tiên thực hiện hàng đầu để khắc phục tình trạng này. Lưu ý, khi phương pháp này không hiệu quả thì bạn mới cân nhắc các giải pháp khác.

Bạn cũng cần lưu ý, khi thực hiện thay đổi vị trí giường, những đồ dùng nội thất trong phòng cũng được thay đổi. Qua đó đảm bảo sao cho phù hợp, cũng như hài hòa với thiết kế tổng thể chung nhất. Các bạn cũng cần lưu ý đến cách bài trí sao cho đúng với phong thủy nhất.

2, Thực hiện treo rèm khắc phục giường ngủ đối diện cửa ra vào

Các gia chủ có thể sử dụng rèm để treo ở cửa ra vào đẹp để giúp hóa giải điều cấm kỵ nêu trên. Bên cạnh đó, chúng còn tạo nên không gian có riêng tư, thoải mái và kín đáo cho người dùng.

Mặt khác, với mẫu rèm cửa với chất liệu, hoa văn, họa tiết hay màu sắc hài hòa với thiết kế tổng thể. Nhờ đó, phòng ngủ gia đình bạn sẽ được trở nên thẩm mỹ hơn cuốn hút hơn.

3, Sử dụng bình phong để che chắn

Với một tấm bình phong để che chắn giữa giường ngủ đối diện cửa ra vào. Nhờ đó sẽ có thể giúp ngăn chặn các luồng sát khí được hiệu quả, an toàn, nhanh chóng.

Lưu ý, nếu bạn không muốn sử dụng bình phong, thì có thể dùng chính đồ dùng nội thất để tạo vách ngăn. Chẳng hạn như dùng tủ quần áo, giá sách, hay như bàn đầu giường… Nhờ đó có thể cản lại đồng thời hóa giải trực xung giữa giường ngủ với cửa ra vào nhé.

Tuy nhiên, nếu như sử dụng phương pháp này, các bạn hãy chắc chắn đảm bảo không gian căn phòng đủ thoáng đãng, rộng rãi. Vì chúng cần có một khoảng không gian để có thể di chuyển giữa giường và cửa ra vào. Còn trong trường hợp mà bình phong cản trở lối lưu thông, các bạn không nên sử dụng cách này.

4, Thực hiện treo quả cầu pha lê hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào 

Với một quả cầu pha lê, chung sẽ giúp hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào phòng ngủ. Tuy nhiên, khi sử dụng cách này, các bạn nên sử dụng quả cầu pha lê mới và sau đó treo bằng một sợi dây màu đỏ.

Một cầu pha lê nhiều mặt, chúng sẽ giúp làm chệch hướng đồng thời phân tán bất khí nào đi vào phòng ngủ. Nhờ đó sẽ có thể giúp tránh cho chúng lao thẳng về phía giường ngủ được hiệu quả, an toàn.

Các bạn nên treo chúng trên trần nhà, giữa giường ngủ và cửa phòng ngủ nhé. Lưu ý, chiều dài của dây cần đảm bảo phù hợp với phần đỉnh của khung cửa nhé. Sao cho cánh cửa phòng sẽ không va vào quả cầu pha lê khi thực hiện đóng/mở cửa nhé.

5, Thực hiện treo đồng xu để hóa giải

Để có thể giúp bạn hạn chế được luồng khí không tốt vào phòng, bạn có thể treo đồng xu ở giữa cửa ra vào. Qua đó có thể ngăn ngừa những tác động ảnh hưởng tới những người ngủ ở trong phòng. Nội thất không gian phòng ngủ đảm bảo không bị xáo trộn, thiết kế lại sao cho phù hợp.

Trong trường hợp tất cả 5 giải pháp trên mà không khả thi, các bạn có thể treo trên khung cửa một dải xu ngũ đế. Nhờ đó sẽ có thể giúp hóa giải phong thủy phòng ngủ xấu được hiệu quả nhất.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào hiệu quả. Nhờ đó các bạn sẽ có thể giúp có được phòng ngủ phong thủy, thẩm mỹ và tiện nghi nhất. 

Các bạn có thể đến với cửa thép vân gỗ cao cấp Koffmann để được tham khảo nhiều sản phẩm cửa phòng ngủ. Bên cạnh đó là cửa ban công, cửa thông phòng đẹp, cửa chính đẹp… cho ngôi nhà bạn nhé!

>>> Xem thêm: Chọn màu cho phòng ngủ, cửa phòng ngủ đúng phong thủy