Cấu tạo của cửa thép chống cháy và những tác dụng

2271
Cấu tạo của cửa thép chống cháy và những tác dụng

Đôi khi bạn trông những cánh cửa thép chống cháy thật đơn giản, nhưng lại không hề biết cấu tạo khá phức tạp của nó. Chính vì thế, cuathepvangokoffmann.com.vn viết bài này để giới thiệu đến bạn những cấu tạo của cửa thép chống cháy đúng chuẩn cũng như những tác dụng kèm theo nó.

Cấu tạo của cửa thép chống cháy đúng chuẩn

Cửa thép chống cháy có cấu tạo chia làm 2 bộ phận chính:

Cấu tạo của cửa thép chống cháy và những tác dụng

Khung cửa được làm từ thép mạ điện cao cấp có độ dày từ 1.2-1.4mm nên có độ bền cao, vững chắc và bám chặt vào tường, tạo thế chắc chắn khi lắp đặt cánh.

Bộ phận thứ 2 chính là cánh cửa, bộ phận này được cấu thành từ nhiều thành phần khác nhau như:

  • Vật liệu chính là 2 tấm thép mạ điện có độ dày từ 0.8-1.2 mm. Tùy vào tiêu chuẩn chống cháy của cửa thép là bao nhiêu sẽ có độ dày thép thích hợp. Ngoài ra, thép còn có tác dụng nâng cao độ bền, chống cong vênh, mối mọt trong quá trình sử dụng lâu dài.
  • Nằm giữa 2 tấm thép là giấy tổ ong Honeycomb paper đối với các tiêu chuẩn chống cháy 6090 phút, và đối với tiêu chuẩn 120 phút thì cửa dùng bông thủy tinh. Với những vật liệu chống cháy này, cửa sẽ có tác dụng chịu nhiệt và chống cháy rất tốt. Bên cạnh đó, nó còn tạo ra độ dày thích hợp cho cánh, giúp cánh đi liền và ăn khớp với khung 1 cách chuẩn xác nhất.
  • Sơn tĩnh điện 1 màu giúp cửa luôn sạch sẽ và sáng bóng. Đồng thời tăng khả năng chống chịu lửa và các vết xước trong quá trình sử dụng.
  • Ngoài 2 thành phần chính trên, cửa thép chống cháy còn có các phụ kiện quan trọng và không thể thiếu như tay co thủy lực giúp cửa luôn luôn đóng, bản lề giúp cánh và khung luôn chắc chắn và ăn khớp với nhau, doorsill giúp cửa kín đáo ở chân cửa, gioăng cao su bao quanh cửa giúp ngăn khói khi có sự cố.

Do đó, với những thành phần được liệt kê bên trên đã tạo ra 1 bộ cánh cửa hoàn chỉnh, đi liền 1 khối.

Tác dụng của cửa thép chống cháy

Như nhiều người đã biết, tác dụng chính của cửa thép chống cháy chính là khả năng chống cháy, chịu nhiệt. Tức là cửa sẽ ngăn khói, chặn lửa, không cho chúng lan sang các khu vực an toàn khác, tạo điều kiện đủ thời gian cho mọi người thoát ra ngoài, đồng thời giúp đội cứu hỏa chữa cháy và cứa chữa người bị mắc kẹt nhanh chóng nhất.

Cấu tạo của cửa thép chống cháy và những tác dụng

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, dù là kim loại cứng nhất cũng sẽ bị lửa nung chảy. Vì thế, bạn cần hiểu giới hạn chịu lửa hay tiêu chuẩn chống cháy của cửa để có kế hoạch thoát ra ngoài càng nhanh càng tốt nhé.

Hy vọng bài viết này đã mang đến những kiến thức sâu hơn về dòng cửa chống cháy này. Nếu có bất kỳ thắc mắc khó giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Xem thêm: