Khi chọn cửa 4 cánh kích thước cần lưu ý điều gì?

297

Bạn nên biết cửa 4 cánh kích thước đóng vai trò quan trọng trong các công trình ra sao không. Vì cửa ra vào được cho là nơi hút tài lộc cho gia đình. Nếu như kích thước cửa không đạt chuẩn phong thủy nó có thể sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn mất đi những vượng khí tốt lành. Từ đó bạn sẽ gặp những khó khăn, bất lợi hơn trong công việc và cuộc sống.
Vậy khi lựa chọn cửa để có được kích thước chuẩn cần để ý đến những vấn đề gì? Hãy cùng Koffmann đi tìm hiểu những vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn cửa 4 cánh kích thước chuẩn cụ thể hơn ở nội dung bài viết dưới đây nhé.
Có thể nói cửa chính đóng vai trò vô cùng quan trọng không chỉ giúp đi lại, di chuyển mà còn liên quan đến yếu tố phong thủy nữa. Vì vậy, khi tiến hành chọn cửa 4 cánh kích thước cần để ý đến những vấn đề sau:

Tránh chọn cửa có kích thước không cân xứng

Bạn có thể hiểu không cân xứng có thể nằm ở chiều cao hoặc chiều rộng của cửa. Tức là phần cửa quá rộng nhưng lại không đủ chiều cao hoặc cửa quá cao nhưng lại hẹp. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến nét đẹp thẩm mỹ cảnh quan chung của ngôi nhà. Đặc biệt khi nhìn vào còn ảnh hưởng đến phong thủy, ngôi nhà bạn sẽ rất xấu.
Vì thế cần để ý cửa 4 cánh kích thước thật kỹ trước khi tiến hành xây dựng. Bạn có thể nhờ bên thi công họ vẽ trước trên phần mềm hoặc đo đạc cẩn thận trước khi xây. Nhờ đó sẽ có thể tạo nên một không gian hài hòa, kích thước cửa phù hợp với công trình.

Cửa 4 cánh kích thước phù hợp, hài hòa
Cửa 4 cánh kích thước phù hợp, hài hòa

Cửa 4 cánh kích thước cần hài hòa với tổng thể ngôi nhà

Một ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao thì kích thước cần phải đảm bảo được sự hài hòa với không gian công trình. Nhất là kích thước của các cửa khác nhau trong nhà, không chỉ là cửa chính, cửa ra vào mà cả cửa sổ, cửa chớp, cửa gió… Vì chúng không chỉ tác động đến tính thẩm mỹ mà còn là phong thủy, cũng như tiện ích, sự an toàn mà chúng mang lại.

Chẳng hạn bạn nên thiết kế kích thước cửa chính với chiều cao hợp lý một chút so với các cửa khác. Vì nếu như cửa quá cao thì rất có thể nó sẽ khiến cho những cửa bên cạnh phải điều chỉnh cao ngang bằng để tránh sự chênh lệch cửa. Nhưng vô tình điều này lại khiến cho tổng thể ngôi nhà không được hài hòa và thiếu đi sự cân đối. Vì thế mà hãy lựa chọn kích thước phù hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ tổng quan cho căn nhà nhé.

>>> Tham khảo thêm: Các mẫu cửa thép vân gỗ Koffmann đẹp nhất hiện nay

Cửa 4 cánh kích thước không phù hợp

Đây là vấn đề mà bạn cũng cần phải lưu ý thật kỹ để có thể đảm bảo được phong thủy cũng như công năng sử dụng. Hãy để ý xem diện tích nhà như thế nào? Nếu diện tích nhà quá nhỏ thì không nên thiết kế kích thước của cửa quá rộng nhé. Hoặc nhà quá lớn lại thiết kế nhà quá nhỏ, quá tiết kiệm diện tích cửa.

Các bạn cần lưu ý thiết kế kích thước từ chiều cao đến chiều rộng đều cần phải phù hợp ngay từ khi thiết kế. Nếu đạt chuẩn rồi mới tiến hành xây dựng, nhờ đó mới mang đến được không gian hài hòa, hoàn thiện và có tính thẩm mỹ cao.

Cửa 4 cánh kích thước phù hợp với công năng, không gian sử dụng
Cửa 4 cánh kích thước phù hợp với công năng, không gian sử dụng

Để ý đến công năng sử dụng

Thông thường thì mẫu cửa 4 cánh đẹp sẽ được sử dụng chủ yếu để làm cửa chính, cửa phòng khách của ngôi nhà. Vì thế mà bạn cần phải để ý đến công năng sử dụng của cửa như thế nào? Nếu cửa quá nhỏ thì việc đi lại, di chuyển hay mang vác đồ nội thất vào trong nhà dường như sẽ trở nên khó khăn hơn. Còn nếu cửa quá cao hay quá thấp thì cũng đều không phù hợp cả.

Để ý đến chất liệu cửa

Ngoài việc để ý đến cửa 4 cánh kích thước thì chất liệu cũng là một phần không thể bỏ qua được. Có khá nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, nhựa, nhôm kính… Tuy nhiên thì hiện nay mẫu cửa thép vân gỗ đang được sử dụng nhiều hơn cả. Tại sao? Vì nó không chỉ đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, độ bền sản phẩm cũng như mức độ an toàn. Mà còn có giá thành khá phải chăng nữa.

Kích thước cửa chuẩn theo yếu tố phong thủy

Hãy lựa chọn thầy phong thủy có kinh nghiệm để lựa chọn kích thước phù hợp với gia đình bạn. Nó vừa phải phù hợp với diện tích lại hợp phong thủy thì mới mong mang lại những giá trị và may mắn cho cả gia đình.
Trên đây là một số vấn đề mà bạn cần lưu ý khi lựa chọn cửa 4 cánh kích thước mà các bạn cần lưu ý. Hy vọng những thông tin này đã giúp cho bạn có được kiến thức hữu ích và thú vị nhé nhé. Các quý khách hàng quan tâm, có gì băn khoăn có thể gọi đến hotline: 1900 3230 hoặc Zalo: 0914 860 455 để được tư vấn thêm nhé.

>>> Xem thêm: 5 lý do mẫu cửa thép vân gỗ 4 cánh được nhiều người ưa chuộng