Chọn kích thước cửa 4 cánh làm cửa chính cần lưu ý điều gì?

623

Việc chọn kích thước cửa 4 cánh là điều không quá khó khăn, phức tạp. Nhưng không phải ai cũng có thể biết được cách chọn sao cho hiệu quả, phù hợp. Dưới đây là một số điều cần lưu ý chọn kích thước cửa 4 cánh làm cửa chính nhé.

Việc chọn kích thước cửa chính 4 cánh chuẩn lỗ ban thôi là vẫn chưa đủ đâu nhé. Mà các bạn cũng còn rất nhiều vấn đề khác mà cần phải lưu ý để phù hợp với phong thủy, thẩm mỹ,… Bên cạnh đó cũng như phù hợp với công năng sử dụng, cũng như thiết kế của căn nhà. Dưới đây, các chuyên gia của cửa thép vân gỗ Koffmann sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm chọn kích thước cửa chính 4 cánh nhé.

1, Tránh chọn kích thước cửa 4 cánh không cân bằng

Mẫu cửa bốn cánh không cân xứng ở đây chính là sự không cân xứng giữa chiều cao và chiều rộng. Chẳng hạn như bạn chọn cửa chính 4 cánh rất cao, tuy nhiên chiều rộng lại hẹp. Hay như chiều rộng lại rất rộng nhưng chiều cao lại thấp, không phù hợp với chiều cao. 

Lúc này, chúng sẽ khiến cho cửa chính của gia đình bạn khi nhìn vào sẽ rất mất thẩm mỹ. Và bạn cần lưu ý chọn cho chúng cân xứng phù hợp với nhau nhé. Có một số cách để bạn biết điều này như:

– Bạn có thể nhờ đơn vị thi công cửa thiết kế để bạn có thể nhìn thấy trước kích thước cửa sao cho cân xứng.

– Các bạn cũng có thể sử dụng phần mềm thiết kế cửa để tự lên thiết kế cho ngôi nhà mình.

2, Tránh để kích thước cửa chính không hài hòa với thiết kế tổng thể

Việc thiết kế không hài hòa với tổng thể chính là không hài hòa với những cửa khác trong nhà. Trong đó phổ biến nhất chính là bên cạnh cửa chính còn có những cửa khác. Bên cạnh đó chính là sự không hài hòa ở kích thước – chiều cao, chiều rộng của cửa.

Do đó, với những cửa bên cạnh, hay gần đó thì bạn lưu ý phần đà ngang trên đều phải bằng cửa chính. Do nếu như thấp hơn thì khi vào các bạn sẽ thấy cao thấp không bằng nhau, rất lệch lạc. Do đó, khi bạn chọn kích thước cửa 4 cánh cần lưu ý đảm bảo cho sự hài hòa trong thiết kế nhé.

3, Cần chọn kích thước cửa chính phù hợp với công năng sử dụng

Với mỗi vật dụng nào đó trong đời sống thường ngày. Bên cạnh tính thẩm mỹ thì công năng sử dụng vẫn luôn là điều được chú ý hàng đầu. Và với “bộ mặt của gia đình” – cửa chính thì chúng lại càng đóng một vai trò quan trọng hơn đó nhé!

Các bạn cần đảm bảo sao cho kích thước cửa bốn cánh không quá nhỏ, cũng không quá lớn. Nhờ đó, việc đi lại, di chuyển cũng như sinh hoạt hàng ngày sẽ có thể được đảm bảo. Qua đó tránh được sự ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày đó nhé.

Bên cạnh đó, chúng còn góp phần đảm bảo cho việc lưu thông những luồng khí từ bên ngoài vào nhà. Qua đó đảm bảo cho không gian ngôi nhà luôn được tiếp nhận những luồng khí mới. Đồng thời đẩy đi những khí không tốt, uế tạp… sinh ra thường ngày được hiệu quả nhé.

4, Chọn kích thước cửa 4 cánh có chất liệu cửa phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những loại cửa có chất liệu khác nhau. Qua đó có để đáp ứng nhu cầu của người dùng được tốt nhất. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo trước khi chọn kích thước cửa 4 cánh bạn cần chọn vật liệu gì cho phù hợp.

Các bạn có thể chọn các sản phẩm cửa nhựa lõi thép, cửa giả gỗ bằng thép, hoặc cửa gỗ… Sau đó, các bạn sẽ chọn kích thước cửa chính 4 cánh  sao cho hài hòa, phù hợp với không gian ngôi nhà.

5, Nhờ thầy phong thủy giàu kinh nghiệm chọn lựa

Cửa chính của ngôi nhà có một vai trò hết sức quan trọng đối với các gia đình. Do đó, việc chọn kích thước cửa 4 cánh bạn cần nhờ thầy phong thủy có nhiều kinh nghiệm.

Bạn cần lưu ý đảm bảo cho thầy phong thủy chỉ xem, nắm được kích thước thực tế bộ cửa, hình hài thế nào. Rồi nhờ đó họ sẽ có giúp chọn lựa cho bạn được mẫu cửa đi chính phù hợp với ngôi nhà.

Trên đây là một số điều khi chọn kích thước cửa 4 cánh làm cửa chính cần lưu ý. Mong rằng, các bạn đã có thêm được thông tin bổ ích, và thú vị qua bài viết này. Nhờ đó giúp cho bạn sẽ có thể kiến thiết nên được một “ngôi nhà trong mơ” cho gia đình mình.

>>> Xem thêm: Những mẫu cửa 4 cánh kính cường lực đẹp được ưa chuộng