Có nên làm cửa sổ 4 cánh không?

358

Có nên làm cửa sổ 4 cánh không? Cửa sổ 4 cánh kích thước bao nhiêu thì đẹp, hướng cửa sổ hướng nào hợp phong thuỷ,… Đây là những băn khoăn mà rất nhiều khách hàng quan tâm. Cùng Koffmann tìm lời giải có nên làm cửa sổ 4 cánh, các thắc mắc liên quan đến cửa sổ 4 cánh ngay sau đây.

Cửa sổ –  trong phong thuỷ có ý nghĩa gì?

 

 

Song song với cửa chính thì cửa sổ cũng là một phần của ngôi nhà. Cửa sổ được xem như “đôi mắt” giúp cho “tầm mắt” của gia chủ được nhìn ra ngoài, tăng sự liên kết với bên ngoài. Đây là một trong những nhân tố giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho kiến trúc. Ngoài ra, cửa sổ còn có chức năng đảm bảo ánh sáng, hút gió, lưu thông khí trong ngôi nhà. Do đó, khi thiết kế nội thất bạn đừng chỉ chú ý đến cửa chính mà cửa sổ cũng cần được chú ý.

Chọn mẫu cửa sổ đẹp, kích thước phù hợp sẽ đảm bảo được bố cục hài hoà, thẩm mỹ cho toàn bộ căn nhà. Không chỉ thế, nó còn đảm bảo các yếu tố phong thuỷ, tăng thêm tài lộc, vượng khí cho ngôi nhà.

>>> Xem thêm: 5 điều khi thiết kế cửa sổ không thể bỏ qua

Cửa sổ 4 cánh – lựa chọn của nhiều khách hàng

 

 

Cửa sổ 4 cánh trong phong thuỷ có nghĩa là Tứ Quý. Loại cửa sổ 4 cánh thường được sử dụng trong những ngôi nhà có diện tích rộng như dạng nhà biệt thự, khu nghỉ dưỡng, chung cư cao cấp….

Cửa sổ 4 cách có thể thích hợp ở cả phòng khách, phòng ngủ tuỳ theo diện tích cũng như thiết kế của người dùng. Tuy nhiên, cửa sổ 4 cánh thường sử dụng chủ yếu ở phòng khách. Bởi phòng khách có diện tích rộng hơn các phòng còn lại. Nó cũng là nơi đón nhận ánh sáng, gió, sinh khí cho ngôi nhà. Phòng khách có cửa sổ lớn giúp không gian sáng sủa, đón được nhiều ánh sáng tự nhiên, gió. Do đó, căn nhà sẽ thoáng, mát dễ chịu hơn.

Có nên làm cửa sổ 4 cánh

 

 

Có rất nhiều người băn khoăn, có nên làm cửa sổ 4 cánh? Để trả lời câu hỏi này, cần biết chính xác được diện tích của căn nhà, nhu cầu sử dụng,… của khách hàng. Bởi nếu như bạn thích làm cửa sổ 4 cánh nhưng diện tích quá nhỏ thì trông sẽ không phù hợp với thiết kế tổng thể.

Theo đó, cửa sổ 4 cánh là loại cửa được nhiều người chọn lựa hiện nay. Để đáp ứng được nhu cầu của đa dạng về thiết kế, thị hiếu của người dùng. Các thiết kế cửa sổ 4 cánh đa dạng về kiểu dáng, kích thước. Với những căn nhà có diện tích không quá nhỏ vẫn có thể làm cửa sổ 4 cánh. Thường thì những phòng có diện tích trên 15m2 có thể lắp đặt cửa sổ 4 cánh

Cửa sổ 4 cánh có thể là là cửa 4 cánh đều hay 4 cánh lệch, cửa có thiết kế ô thoáng vòm… Nhìn chung, việc sử dụng cửa sổ 4 cánh hoàn toàn thích hợp với nhiều gia đình, do đó, bạn có thể lắp đặt và sử dụng.

Một số lưu ý khi làm cửa sổ 4 cánh

 

 

Để đảm bảo tính thẩm mỹ, phong thuỷ, khi làm cửa sổ 4 cánh bạn cũng nên chú ý:

  • Không để cửa sổ ở hướng tài vị;
  • Không nên lắp cửa sổ quá dày;
  • Lưới bảo vệ cửa sổ không nên quá dài;
  • Cửa sau không lớn hơn cửa trước;
  • Một hành lang không nên làm nhiều cửa sổ;

Có nên làm cửa sổ 4 cánh không? Có thể thấy rằng cửa sổ 4 cánh đang được ưa chuộng. Những tư vấn trên đây chắc hẳn đã giải đáp được phần nào thắc mắc cho bạn. Nếu có băn khoăn nào khác hoặc bạn đang muốn lắp đặt cửa sổ 4 cánh, hãy liên hệ với Koffmann để được hỗ trợ.