Cửa 2 cánh có nên lắp đặt kính cường lực hay không?

1588
Cửa 2 cánh có nên lắp đặt kính cường lực hay không?

Hiện nay, nhu cầu về 1 không gian mở, thoáng mát cho ngôi nhà luôn được nhiều người chú trọng. Bởi thế, những không gian đặc biệt cần thông thoáng sẽ được ưu tiên lắp đặt kính hơn. Nhưng liệu với cánh cửa đi chính 2 cánh, bạn có nên lặp đặt kính cường lực hay không? Cùng giải đáp câu hỏi này trong bài viết sau nhé.

Xem ngayKích thước nhỏ có nên làm cửa chính 2 cánh không?

Ngôi nhà bạn có thích hợp làm cửa 2 cánh

Cửa 2 cánh là loại cửa khá thông dụng đối với người dân Việt, bởi bất cứ ngôi nhà nào cũng có thể lắp đặt loại cửa này.

Cửa 2 cánh có nên lắp đặt kính cường lực hay không?

Tuy nhiên, việc lắp đặt cửa này cần phải phù hợp và có kích thước nhất định. Do đó, bạn cần hiểu rõ hơn về kích thước cửa cũng như kích thước khu vực mà bạn muốn lắp đặt.

Đa số cửa 2 cánh được lắp đặt khu vực mặt tiền, với lối đi trung bình, tường không cao, cũng như không rộng. Kích thước trung bình đối với loại cửa này là:

  • Cửa gỗ 2 cánh có chiều rộng từ 121-138-165-188cm và chiều dài 218cm
  • Cửa thép vân gỗ 2 cánh khoảng từ 1260x 2120 mm là tối thiểu

Cửa 2 cánh có nên lắp đặt kính cường lực

Cửa 2 cánh hoàn toàn có thể lắp đặt kính cường lực, và có thể áp dụng trên nhiều loại cửa như cửa gỗ, cửa nhôm kính hay cửa sắt giả gỗ 2 cánh.

Mặc dù thế, bạn cũng nên cân nhắc. Bởi nếu lắp đặt ở cửa đi chính, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính riêng tư của gia đình bạn.

Cửa 2 cánh có nên lắp đặt kính cường lực hay không?

Cách tốt nhất, bạn nên nới rộng chiều cao để lắp đặt ô thoáng kính. Như vậy, vừa đảm bảo được tính riêng tư, vừa đảm bảo được độ thông thoáng cũng như tiếp nhận ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà bạn.

Bạn cũng có thể lắp các loại kính mờ, kính hoa văn… nhưng các loại kính này thường không an toàn, dễ dàng bị đột nhập.

Hy vọng, sau bài viết này, bạn đã có cho mình quyết định có nên lắp đặt kính cường lực cho cửa 2 cánh nhà mình không nhé.

Xem thêm: