Cửa chính căn hộ chung cư và những điều cần lưu ý

1421

Phong thủy của cửa đi chính là một yếu tố quan trọng hết sức cần lưu tâm xây hoặc mua nhà chung cư. Vì chúng có thể quyết định đến sự thịnh vượng, cũng như may mắn, tài lộc… Và thậm chí là sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Dưới đây là những điều cần lưu ý về cửa chính căn hộ chung cư mà bạn cần lưu ý.

1, Tránh để cho cửa đi chính căn hộ đối diện với thang máy

Có không ít người quan niệm cửa chính đối diện với cửa thang máy chính là điềm xấu. Tuy nhiên, trên thực tế thì điều này là không đúng. Vì tốt hoặc xấu chúng còn phụ thuộc vào nhiều những yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như chính là năng lượng của những ngôi sao phi tinh đến cửa nhà bạn.

Nếu như nguồn năng lượng đến cửa chính ở các sao tốt, chẳng hạn có thể kể đến như 8,9,1 (nằm ở vận 8). Thì chúng sẽ mang đến những may mắn cát lành đến với ngôi nhà được nhanh chóng, hơn. Ngược lại, các sao 2,3,5,7 thì sẽ rất xấu, mang đến sự bất hạnh, kém may nhanh hơn. Và thang máy chỉ là yếu tố sẽ làm gia tăng năng lượng tích cực hay tiêu cực. Chứ chúng lại không đóng vai trò quyết định đến sự may mắn hay kém may mắn của gia chủ nhé.

2, Tránh để cửa chính đối diện cửa ra vào nhà hàng xóm

Có nhiều người tin rằng, khi hai nhà có cửa chung cư chính ra vào đối diện nhau là có phong thủy xấu. Từ đó sẽ mang đến những điều kém may mắn, hay những người sống trong nhà gây gổ cãi nhau….

Tuy nhiên, trên thực tế không hẳn là như vậy. Và nó chỉ đúng khi cửa nhà hàng xóm có kích thước lớn hơn cửa nhà bạn. Hay trên cánh cửa nhà hàng xóm treo một số đồ trấn yểm chẳng hạn như mặt hổ phù ngậm kiếm, hung khí… và chúng chĩa về nhà bạn.

Còn khi bạn ở chung cư, các căn hộ đều có kích thước như nhau. Nên điều đó sẽ không hề gây nên những xấu đâu nhé. Tuy nhiên, để yên tâm thì bạn có thể dán dòng chữ Thiên Quan Tứ Phúc ở phía bên trên cửa chính của nhà là được nhé.

3, Cửa chính đối diện với cầu thang dẫn xuống

Các bạn cần biết, khi mở cửa chung cư chính mà nhìn thấy một cầu thang đi xuống là một điều thực sự không hay. Vì điều đó có nghĩa là sự mất mát tài chính của gia đình bạn đó nhé. Và trong các chung cư, cầu thang bộ sẽ thường chủ yếu dành cho việc thoát hiểm, trong trường hợp khẩn cấp.

Chính do đó đa số chỉ sử dụng để đi xuống, và sẽ dẫn sát khí đến với cửa nhà bạn. Nên các gia chủ không nên chọn mua các căn hộ có cửa được thiết kế đối diện với cầu thang đi xuống nhé như vậy.

4, Không nên để cửa chính đối diện với hành lang của chung cư

Có thể nói rằng, đây chính là vấn đề tương đối phổ biến ở các tòa chung cư hiện tại. Và nếu như hành lang mở, một không gian rộng rãi thoáng mát có khí trời, ánh sáng…. Điều đó nghĩa là năng lượng tích cực được phân tán thì nó không gây ra vấn đề gì.

Tuy nhiên, nếu như hành lang là một đường hẹp và chúng được bao quanh bởi hai bức tường… Thì bạn cần lưu ý đó là sát khí. Và điều đó sẽ có thể gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến ngôi nhà bạn.

Ngoài ra bạn cũng cần tránh để cửa đi chính đối mặt với một bức tường góc. Hay như bạn cũng cần tránh để cửa chính ở trong góc thiếu ánh sáng…. Đó đều là những điều mà các gia chủ cần tránh về phong thủy chung cư đó nhé.

Mong rằng, bài viết đã giúp bạn có thêm được thông tin bổ ích và thú vị về vấn đề này. Nhờ đó bạn sẽ có thể kiến thiết nên được một không gian sống hoàn thiện, tiện nghi cho gia đình mình. 

Các bạn có nhu cầu chọn cửa chung cư bằng thép có thể truy cập: http://cuavango.com.vn/ để tham khảo. Các bạn sẽ được chọn lựa những sản phẩm chất lượng với mức chi phí phải chăng nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: 5 điều khi thiết kế cửa sổ chung cư bạn cần lưu ý