Mẹo phong thủy cửa đối diện cầu thang – Tại sao không nên bỏ qua

801

Nhiều người mới tìm hiểu về phong thủy đều biết rằng nếu cửa đối diện cầu thang là phong thủy xấu. Điều này sẽ làm hao tổn năng lượng tới các chi, nó có nghĩa là mất của cải và sức khỏe. Nếu thiết kế nhà bạn phạm phải điều tối kỵ này thì làm thế nào để giảm bớt tiêu cực do tình trạng này gây ra. Vì vậy hôm nay chúng tôi muốn gửi tới bạn một số cách trong phong thủy. Mong rằng với những chia sẻ này có thể giúp bạn hóa giải cũng như tránh thiết kế phạm phải phong thủy xấu này. 

Những quy tắc phong thủy cầu thang nên và không nên

  • Bạn nên đặt cầu thang ở vị trí bên hông nhà hơn là ở vị trí trung tâm. Vị trí lý tưởng để đặt cầu thang là nằm trong nhà, cách xa lối vào và chung một bức tường bên ngoài của ngôi nhà. Xét về phong thủy khi cầu thang ở giữa trung tâm của ngôi nhà dễ làm thất thoát của cải và rạn nứt trong gia đình. 
  • Nên sử dụng vật liệu cứng như gỗ, kim loại hoặc bê tông làm cầu thang.
  • Tránh để cầu thang trực diện với cửa chính 
  • Tránh đặt cầu thang hình xoắn ốc 
  • Không nên để cửa của phòng trên lầu thằng với đầu hoặc cuối cầu thang. 
  • Không nên đặt phòng bếp, cầu thang, phòng tắm dưới gầm cầu thang. 
  • Tránh đặt bất kỳ tính năng của nước hoặc bàn thờ thần dưới cầu thang của bạn. 
  • Đảm bảo cầu thang đủ rộng để tiện di chuyển ít nhất 2 người đi qua dễ dàng.

Phong thủy cửa đối diện cầu thang có tốt không? 

Cầu thang hướng ra cửa chính không được ưu tiên

Theo phong thủy, cầu thang đối diện cửa trước là điều mà gia chủ tránh phạm phải. Nếu cầu thang kết thúc ở cửa trước, nó sẽ làm cho địa chi lao ra cửa chính, gây thất thoát của cải, gia chủ khó khăn. 

Làm thế nào để khắc phục nếu phạm phải điều kiêng kỵ trên. 

Bạn hãy đặt một dải phân cách giữa bậc cuối cùng và lối vào nhà để ngăn cản chi thoát ra ngoài. Hoặc bạn cũng có thể lắp một chiếc gương nhỏ ở phía sau cửa để năng lượng phản chiếu ngược lên cầu thang. Nếu không hãy treo một viên pha lê giữa cầu thang và cửa trước nhà bạn. 

Hoặc bạn cũng có thể thay đổi hướng cầu thang. Ví dụ như sử dụng cầu thang hình vòng cung để thay đổi hướng của cầu thang và làm cho nó quay trở lại cửa trước. 

Bạn cũng có thể giấu cầu thang sau bức tường và bao bọc nó bằng bức tường, điều này sẽ không cắt đứt trường hào quang nhưng lại giúp tăng gấp đôi cảm giác an toàn khi bạn đi lên cầu thang hoặc xuống cầu thang. Và bạn cũng có thể tận dụng gầm cầu thang làm kho chứa đồ. 

Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang có tốt không?

Đây cũng là một trong những điều mà bạn cần tránh phạm phải. Bởi nếu cầu thang dừng trước cửa phòng ngủ có thể khiến năng lượng tràn ra khỏi phòng, gây ra năng lượng thấp và các vấn đề về sức khỏe. 

Cách khắc phục cửa phòng ngủ đối diện cầu thang. 

Cách đơn giản bạn có thể sử dụng là đặt một tấm thảm để làm chậm dòng chảy của Chi, ngăn cản sự thoát ra nhanh chóng của nó.

Trên đây là những thông tin phong thủy cửa đối diện cầu thang mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn tranh phạm phải những phong thủy xấu. Và nếu có phạm phải phong thủy xấu thì cửa thép Koffmann cũng có thể gợi ý tới bạn những cách hóa giải hiệu quả nhất. 

Chúc các bạn thành công!