Đặc điểm và mẫu cửa lim đẹp nhất tại Hà Nội

1280

Đối với một căn nhà , cửa chính cũng được xem là một trong những bộ phận quan trọng nhất. Cánh cửa thể hiện sự bề thế sang trọng cho ngôi nhà. Các mẫu cửa lim đẹp nhất tại Hà Nội chính là một trong những gợi ý hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Đặc điểm của mẫu cửa lim

Đây là loại gỗ tự nhiên được ưa chuộng nhất để dùng làm cửa hiện nay. Mặc dù hiện tại có khá nhiều mẫu mã cửa khác như cửa thép vân gỗ tại Hà Nội, cửa nhôm, cửa kính,… Tuy nhiên một số người vẫn yêu thích dùng gỗ tự nhiên.

Gỗ lim được xếp hạng một trong những loại gỗ quý, với tính chất bền đẹp, khả năng chống chịu mối mọt, sự thay đổi thời tiết cao hơn các sản phẩm gỗ khác.

Tuy nhiên loại cửa này cũng có một số nhược điểm như:

  • Giá thành cao.
  • Đối với những người không chuyên sẽ dễ bị nhầm lẫn thật giả.
  • Loại cửa này khá nặng do được làm từ gỗ nguyễn chất.

Từ những lý do trên, nên mặc dù đây là một mẫu cửa lim đẹp nhất tại Hà Nội và cả nước nhưng không thực sự phổ biến. Thay vào đó hiện nay trên thị trường xuất hiện các loại cửa vân gỗ như: cửa sắt vân gỗ, cửa thép vân gỗ tại Hà Nội, cửa kính khung nhôm… Không thể đẹp tự nhiên như dùng gỗ lim truyền thống nhưng những loại cửa này cũng đáp ứng được đa số những yêu cầu của gia chủ.

Một số mẫu cửa tim đẹp nhất tại Hà Nội

Cũng phụ thược vào kích thước của căn nhà mà cũng có nhiều mẫu cửa lim khác nhau như cửa 1 cánh, cửa 2 cánh, cửa 4 cánh

cua-go-lim-tai-ha-noi

Cửa lim có chất liệu bền đẹp, khả năng chịu được mối mọt và sự thay đổi thời tiết cao. Do đó chất liệu gỗ này khá được ưa chuộng. Tùy vào kích thước ngôi nhà mà bạn có thể lắp loại 2 cánh hoặc 4 cánh. Do chất liệu bằng gỗ nên khi sơn cửa cần sơn nhiều chất chống ẩm. Mặc dù có tuổi thọ khá cao nhưng chất liệu bằng gỗ vẫn không tránh khỏi sự phá hoại của con trùng, mối mọt. Bạn có thể tham khảo một số cửa thép vân gỗ hoặc cửa sắt vân gỗ, về mặt thẩm mỹ cũng không kém so với gỗ lim.

cua- lim-dep-nhat-tai-ha-noi

Ngôi nhà có nội thất làm chủ yếu bằng gỗ mang lại vẻ đẹp truyền thống, uy quyền. Bạn có thể tham khảo nhiều mẫu cửa lim đẹp nhất tại Hà Nội để có thể giúp căn nhà của bạn đẹp hoàn mỹ nhất.

Có thể bạn quan tâm

   • Những vấn đề bạn cần quan tâm khi mua cửa thép vân gỗ Hà Nội

   • Kích thước cửa chính- vấn đề bạn cần quan tâm