Cửa phòng ngủ 2 cánh có nên dùng hay không?

2291

Hiện nay, đa số các ngôi nhà đều sử dụng những cánh cửa 1 cánh để làm các cánh cửa trong phòng như cửa phòng ngủ, cửa thông phòng, cửa vệ sinh. Tuy nhiên, có nhiều gia chủ muốn phòng ngủ rộng hơn với cánh cửa 2 cánh. Vậy liệu có nên hay không lắp đặt cửa phòng ngủ 2 cánh?

Cửa phòng ngủ 2 cánh thích hợp cho ngôi nhà nào?

Cửa 2 cánh, bản chất có kích thước khá rộng, chiếm nhiều diện tích trong ngôi nhà, vì thế, bạn không nên áp dụng cho những ngôi nhà có kích thước nhỏ như căn hộ chung cư, nhà cấp 4, nhà ống và nhà nghỉ…

Cửa phòng ngủ 2 cánh có nên dùng hay không?

Nếu bạn đang sở hữu những ngôi nhà có diện tích rộng, sự phân chia trong mỗi phòng đủ rộng rãi như khách sạn, biệt thư… thì cửa 2 cánh nên được xem xét làm cửa phòng ngủ.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét sử dụng cửa 2 cánh lệch hoặc cửa 2 cánh đều tương ứng với diện tích trong căn phòng. Bởi cửa cánh lệch có kích thước nhỏ hơn cửa 2 cánh đều và có nhiều tiện tích hơn khi sử dụng.

Nên sử dụng cửa phòng ngủ 2 cánh nào?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cửa thích hợp làm cửa phòng ngủ, đem đến sự đa dạng trong lựa chọn của khách hàng, phải kể đến như cửa gỗ (tự nhiên + công nghiệp), cửa nhựa, cửa nhôm và cửa thép vân gỗ.

Với các loại cửa gỗ, hoàn toàn phù hợp để làm cửa 2 cánh cho phòng ngủ. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc về giá cả, bởi cửa gỗ tự nhiên khá đắt đỏ, còn cửa gỗ công nghiệp lại tập trung chủ yếu vào cửa 1 cánh.

Cửa phòng ngủ 2 cánh có nên dùng hay không?

Với cửa nhựa lõi thép, thông thường khách hàng thích dùng cửa 1 cánh, ít chú trọng đến cửa 2 cánh. Đồng thời, vì cánh cửa rất ít màu sắc nên người tiêu dùng có ít lựa chọn hơn.

Với cửa nhôm kính, bạn và các thành viên trong gia đình sẽ mất đi tính riêng tư hơn.

Với cửa thép vân gỗ là lựa chọn tốt, bởi nó tận dụng được điểm mạnh với nét vân gỗ sang trọng, gần giống với cửa gỗ, và khả năng cách âm tốt từ các cánh cửa nhôm, cửa nhựa. Mặc dù thế, trọng lượng cửa khá năng cũng là 1 yếu điểm bạn nên xem xét.

Như vậy, chắc chắn bạn đã có những lựa chọn riêng cho cánh cửa phòng ngủ gia đình bạn rồi. Nếu có nhu cầu về cửa thép vân gỗ, bạn có thể liên hệ với Koffmann qua số hotline 0914.860.455 nhé.

Xem thêm: