Tiêu chí lựa chọn cửa phòng ngủ hiện đại đẹp

266

Cửa phòng ngủ hiện đại được nhiều người sử dụng. Bởi các thiết kế của loại cửa này thường mang tính thời thượng, hiện đại, sang trọng,… Cùng Koffmann tìm hiểu các mẫu cửa phòng ngủ hiện đại đẹp ngay sau đây.

Tiêu chí chọn cửa phòng ngủ hiện đại, đẹp

Cửa phòng ngủ là cánh cửa giúp bảo vệ không gian riêng tư của gia đình, giúp cho bạn có được giấc ngủ ngon, yên tĩnh. Không chỉ vậy, cửa phòng ngủ hiện đại đẹp còn giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian sinh học. Vậy, tiêu chí chọn cửa phòng ngủ hiện đại là gì? Koffmann xin đưa ra một số tiêu chí như sau:

Đối tượng sử dụng

Khi lựa chọn cửa phòng ngủ hiện đại, việc đầu tiên bạn cần đặt ra là mục đích cho đối tượng nào. Cửa phòng ngủ cho người lớn thường khác với cửa phòng ngủ cho trẻ nhỏ. Với thiết kế về màu sắc, hoa văn cũng sẽ khác nhau. Việc xác định được đối tượng sử dụng sẽ giúp bạn chọn được mẫu cửa phòng ngủ hiện đại đẹp, phù hợp.

Màu sắc 

Màu sắc của cửa phòng ngủ hiện đại tùy theo nhu cầu sở thích, hoặc phong thuỷ. Do đó, bạn có thể chọn màu theo ý mình để đảm bảo có được cửa phòng ngủ đẹp, thoải mái khi bước vào phòng.

Chất liệu 

Trên thị trường có không ít các mẫu cửa phòng ngủ hiện đại với thiết kế, màu sắc, kiểu dáng đa dạng… Tùy thuộc vào điều kiện, nhu cầu của mỗi gia đình mà bạn có thể chọn chất liệu phù hợp như gỗ tự nhiên, cửa thép vân gỗ dành cho phòng ngủ….

Kích thước 

Để chọn được cửa phòng ngủ hiện đại đẹp bạn cần xác định được kích thước của cửa. Các thông số này cần chính xác để khi thi công sản phẩm đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

Cách bố trí cửa phòng ngủ hiện đại hợp phong thủy

Phòng ngủ có liên quan đến người sử dụng, do đó, nếu như bạn bày trí cửa phòng ngủ hiện đại phù hợp với phong thuỷ. Điều này cũng góp phần tạo nên sự hài hoà trong phong thuỷ, nâng cao sức khoẻ. Một số yếu tố cần biết khi bày trí cửa phòng ngủ hiện đại như sau:

Cửa phòng ngủ không đối diện với cửa chính

Trong phong thuỷ, cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa chính. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, hạnh phúc. Tương tự như việc không gian riêng tư nhưng bị người ngoài nhìn thấy, dễ nảy sinh chuyện thị phi,.. Bộ cục bày trí này cũng khiến gia chủ bất an.

Cửa phòng ngủ không đối diện cửa phòng vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi “ô uế”, do đó, không nên bày trí cửa phòng ngủ hiện đại đối diện với cửa nhà vệ sinh.

Cửa phòng ngủ không nên đối diện thẳng cửa bếp

Bếp là nơi đun nấu, dầu mỡ, khói… những mùi từ căn bếp có thể bay vào phòng ngủ. Hơn nữa, trong bếp cũng có nhiều chất độc, vi khuẩn, nấm mốc nếu không được vệ sinh sạch sẽ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ nếu đặt cửa phòng ngủ đối diện bếp.

Các mẫu cửa phòng ngủ hiện đại đẹp

Bên cạnh cửa gỗ, cửa nhôm kính, cửa sắt thì cửa thép vân gỗ dành cho phòng ngủ đang được ưa chuộng. Bởi nó tổng hợp được những ưu điểm của các dòng cửa gỗ, sắt, kính… Bản thân cửa thép vân gỗ có được vẻ đẹp như cửa gỗ tự nhiên, có được độ bền bỉ như cửa sắt, nhôm kính… Hơn nữa giá thành lại phải chăng, thương hiệu cửa thép vân gỗ Koffmann uy tín trên thị trường, giúp bạn an tâm khi sử dụng.

Hiện nay có nhiều mẫu cửa phòng ngủ hiện đại khác nhau. Khách hàng có thể tham khảo một số mẫu cửa phòng ngủ hiện đại đẹp, ấn tượng của Koffmann dưới đây:

Trên đây là một số thông tin về cửa phòng ngủ hiện đại được Koffmann tổng hợp. Nếu còn băn khoăn nào khác, hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp nhé!