Cửa phòng ngủ rộng bao nhiêu?

334

Cửa phòng ngủ rộng bao nhiêu là đẹp? Chiều rộng cửa phòng ngủ theo phong thuỷ bao nhiêu là đẹp… Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người, hãy cùng Koffmann tìm hiểu ngay sau đây.

Vì sao nên chọn kích thước cửa phòng ngủ cho hợp lý?

Trong phong thuỷ, cửa phòng ngủ chọn đúng kích thước theo cung tài lộc, thịnh vượng… sẽ mang lại nhiều lợi ích. Nó không chỉ mang lại tâm lý thoải mái, cảm giác an toàn, thư giãn mà còn mang đến sự may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.
Do đó, bạn có thể dùng thước lỗ ban để chọn các cung tốt, tính toán kích thước thông thuỷ, kích thước ô chờ cho phù hợp. Thường thì các thông số này sẽ được các đơn vị tư vấn xây dựng, thi công làm. Vì bản thân họ là những người có kinh nghiệm trong việc tính toán.
Ngoài ra, chọn kích thước cửa phòng ngủ phù hợp sẽ mang lại những thuận tiện khi dùng. Ví dụ nhà có diện tích lớn có thể làm cửa phòng ngủ rộng, hoặc nhà có diện tích nhỏ thì diện tích cửa phòng ngủ cũng cần phù hợp… Nếu như có sự chênh lệch sẽ khiến mất diện tích, tốn kém, giảm đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà.
Chính vì vậy, đây là lý do mà bạn nên chọn kích thước cửa phòng ngủ phù hợp, cân đối.

Cửa phòng ngủ rộng bao nhiêu là đẹp?

Thực tế không có một con số cụ thể cửa phòng ngủ rộng bao nhiêu là đẹp? Bởi lẽ, nó còn tùy vào diện tích của căn nhà, sở thích của gia chủ. Dưới đây Koffmann xin đưa ra một số kích thước cửa phòng ngủ cho từng diện tích.

Phòng diện tích nhỏ

Nếu như phòng ngủ của bạn có diện tích nhỏ, việc tính toán cửa phòng ngủ rộng bao nhiêu có ý nghĩa quan trọng. Bởi bạn cần phải tính toán để đưa ra các hướng sắp xếp, bài trí, hướng cửa cho phù hợp. Làm sao đó phù hợp với tổng thể của căn nhà.
Vì phòng nhỏ nếu kích thước cửa phòng ngủ quá lớn có thể gây mất không gian, gây lãng phí, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của tổng thể căn nhà. Do đó, nếu như diện tích phòng ngủ nhỏ, bạn có thể chọn kích thước cửa phòng ngủ như sau:
– Chiều rộng: 60cm, 61cm, 62cm, 67cm, 68cm, 69cm
– Chiều cao: 192cm – 198cm; từ 210cm – 218cm.
Cửa phòng ngủ rộng bao nhiêu? Cửa phòng ngủ có chiều rộng 60 – 62cm, thì có thể chọn chiều cao dao động từ 192 – 198cm.

Phòng diện tích lớn

Cửa phòng ngủ rộng bao nhiêu với phòng diện tích lớn? Đối với phòng ngủ diện tích lớn, lúc này việc chọn kích thước cửa sẽ đơn giản hơn. Bởi bạn không cần phải tính toán quá nhiều trong việc tiết kiệm. Lúc này, tiêu chí bạn hướng tới là tính thẩm mỹ, phong thuỷ.
Theo đó, kích thước cửa phòng ngủ cho phòng diện tích lớn là:
– Chiều rộng: 81cm 87cm 88cm, 89cm;
– Chiều cao: từ 210cm ~ 218cm hoặc từ 231cm ~ 237cm;
Đây là kích thước thường dùng dành cho cửa phòng ngủ. Ngoài ra, khi làm cửa phòng ngủ, bạn cũng có thể làm ô fix ở trên để mở đóng, tại sự thông thoáng cho phòng ngủ của mình.

Lưu ý khi chọn hướng cửa phòng ngủ

Không chỉ kích thước, cửa phòng ngủ rộng bao nhiêu là đẹp mà nhiều người cũng khá băn khoăn về hướng cửa. Hướng cửa phòng ngủ thế nào đẹp, hợp phong thuỷ. Theo đó, hướng cửa phòng ngủ đẹp là:
– Không đối diện với cửa chính;
– Không đối diện cửa nhà vệ sinh;
– Không đối diện cửa bếp;
– Không đối diện cửa phòng thờ/ phòng thờ;

Bởi bản thân cửa phòng ngủ là nơi riêng tư, kín đáo. Để hạn chế ảnh hướng đến giấc ngủ, sức khoẻ của gia chủ, giữ lửa trong gia đình, bạn cần có những tính toán phù hợp.
Trên đây là những thông tin về cửa phòng ngủ rộng bao nhiêu là đẹp bạn có thể tham khảo để chọn kích thước cửa phòng ngủ phù hợp.