Cửa phòng vệ sinh có nên dùng cửa thép vân gỗ không?

1214
https://cuathepvangokoffmann.com.vn/cua-nha-ve-sinh-nen-dung-loai-cua-nao/

Cửa phòng vệ sinh mặc dù không được nhiều người để ý những lại là nơi rất quan trọng và bắt buộc phải có cửa. Vậy liệu bạn có nên lắp đặt cửa phòng vệ sinh bằng cửa thép vân gỗ không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé.

Các tiêu chí chọn cửa phòng vệ sinh thích hợp nhất

Mặc dù cửa phòng vệ sinh không được chú trọng nhiều trong thiết kế nhà, nhưng đây cũng là nơi mà nhiều gia chủ mắc nhiều sai lầm nhất. Hãy cùng điểm lại những tiêu chí nhất định phải có ở cửa phòng vệ sinh nhé.

Cửa phòng vệ sinh có nên dùng cửa thép vân gỗ không?

  • Cửa phòng vệ sinh không nhất thiết phải đẹp. Vì vị trí phòng vệ sinh luôn ở những nơi khuất tầm mắt và không có nhiều ảnh hưởng đến thiết kế tổng thể ngôi nhà nên khi lựa chọn cửa, bạn không cần những cánh cửa đẹp, thẩm mỹ.
  • Không nên có kính trên cửa. Phòng vệ sinh là nơi diễn ra các hoạt động vệ sinh cá nhân nên rất cần sự kín đáo. Nếu bắt buộc phải có kính, bạn nên chọn các loại kính mờ, không thấy rõ bên trong.
  • Cửa bắt buộc phải có độ bền với nước. Nói cách khác là cửa phải chống nước, chống ăn mòn và oxy hóa cao. Bởi đây là khu vực tiếp xúc với nước và hóa chất nhiều, đồng thời môi trường ẩm ướt thường xuyên nên khả năng ăn mòn và oxy hóa rất cao.
  • Nên chú ý đến khóa cửa. Đừng bao giờ lắp đặt khóa tay nắm tròn, vì loại này rất dễ bị hỏng. Hãy hướng đến những loại khóa đơn giản và chắc chắn nhất nhé.

Cửa thép vân gỗ có phù hợp làm cửa phòng vệ sinh

Nếu xét 4 tiêu chí ở trên, cửa thép vân gỗ không thể đảm bảo hết được các yếu tố đó. Vì thế, sẽ khiến nhiều người thất vọng, là cửa thép vân gỗ không nên làm cửa phòng vệ sinh.

Cửa phòng vệ sinh có nên dùng cửa thép vân gỗ không?

Mặc dù câu trả lời là không nên, nhưng không có nghĩa là không thể làm nhé. Nhưng nếu bạn yêu thích dòng cửa này hoặc muốn đồng bộ với các loại cửa thông phòng, cửa chính… trong nhà, thì cửa thép vân gỗ là lựa chọn thích hợp.

Tuy nhiên, bạn cũng phải chấp nhận việc phải thay thế cửa sau 1 thời gian dài sử dụng. Vì với bất kỳ loại cửa nào, khả năng chống chịu môi trường ẩm ướt quá lâu, cửa sẽ không thể đảm bảo được các yêu cầu về độ bền lâu như mong muốn.

Vì thế, bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định lắp đặt dòng cửa thép vân gỗ cho nhà vệ sinh nhé. Bạn có thể tham khảo thêm các lựa chọn thích hợp cho cửa phòng vệ sinh nhà bạn với loạt bài viết bên dưới.