Lựa chọn cửa ra vào cách âm mang đến không gian yên tĩnh

776

Tiếng ồn âm thanh, khiến bạn mất tập trung khi làm bất cứ điều gì hoặc có thể làm bạn cảm thấy đau đầu. Đó là lý do vì sao tiếng ồn luôn được mọi người đặc biệt quan tâm. Cách chọn cửa ra vào cách âm và những điều mà bạn cần đặc biệt chú ý đến điều gì? Tất cả sẽ được lý giải qua bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chúng nhé! 

Lựa chọn sử dụng cửa ra vào cách âm 

  • Cửa ra vào có thể được làm từ gỗ, thép, kính. Đây đều là những chất liệu mà được nhiều gia đình lựa chọn để giúp giảm tiếng ồn. Ngoài ra không chỉ được làm từ những chất liệu có khả năng chống ồn tốt thì một số chất liệu còn đặt thêm ở bên trong những chất liệu khác. Ví dụ, đối với cửa thép ngoài được làm bằng thép – khả năng chống ồn cực tốt thì chúng còn được nhồi bông thủy tinh hoặc honeycomb giúp ngăn chặn lửa cũng như cách âm cực tốt. Không chỉ vậy trong quá trình lắp đặt còn được sử dụng thêm gioăng cao su giúp kín khít, tăng khả năng cách âm. 
  • Cửa cách âm có cấu tạo giống với hệ cửa khác trên thị trường, nhưng chúng được làm bằng những vật liệu có khả năng cách âm. Chúng có mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, phù hợp với nhiều thiết kế nhà ở hiện nay. Hơn hết chúng còn có khả năng chống cháy cực tốt, đảm bảo an toàn cho người và tài sản khi có hỏa hoạn xảy ra. 

Những khuyến nghị khi lựa chọn cửa ra vào cách âm 

  • Bạn nên kiểm tra cẩn thận chất liệu làm nên chính cánh cửa đó và những phụ kiện cửa đi kèm nó. 
  • Hãy chắc chắn rằng tất cả các bộ phận phải vừa khít với nhau và không có khoảng cách không cần thiết giữa chúng. 
  • Nên ưu tiên lựa chọn những nhà sản xuất nổi tiếng và đã giành được sự tin tưởng đến từ khách hàng. Bạn có thể đánh giá chúng bằng cách đến trực tiếp showroom hoặc xem đánh giá từ phía khách hàng đối với sản phẩm đó. 
  • Nếu cửa ra vào nhà bạn sau một thời gian dài sử dụng bạn cần kiểm tra xem như vị trí góc cửa, gioăng hoặc kính có gặp vấn đề gì không? 
  • Một bộ cửa cao cấp mấy cũng cần một đơn vị sản xuất và lắp đặt chuẩn thì mới đạt được độ bền và khả năng cách âm tốt. Vì vậy khách hàng cần lựa chọn các công ty cung cấp cửa chuyên nghiệp, uy tín và được khách hàng đánh giá cao. 

Những mẫu cửa ra vào cách âm bằng thép đẹp 

Cửa thép vân gỗ hiện đang là sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay bởi đặc tính cách âm tốt mà giá thành hợp lý. Loại cửa này sử dụng vật liệu bằng thép, một số mẫu cửa có kết hợp với kính và chúng được sử dụng thêm gioăng cao su giúp làm giảm độ truyền âm thanh cực tốt. Dưới đây là một vài mẫu cửa ra vào bằng thép vân gỗ hiện đang được ưa chuộng hiện nay. 

Trên đây là những thông tin về cửa ra vào cách âm mà chúng tôi tổng hợp được. Mong rằng với những thông tin, chúng tôi có thể giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất. Chúc các bạn thành công!