Những lưu ý khi thiết kế cửa sổ phòng bếp hợp phong thủy

1672

Nhà bếp có một vai trò rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Khi phân tích phong thủy của một ngôi nhà ba khu vực được xem xét là quan trọng nhất là cửa trước, phòng ngủ và nhà bếp. Các nhà phong thủy cho rằng cách bạn trang trí nhà bếp có thể ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và sức khỏe của bạn. Vì vậy ngoài việc quan tâm đến hướng bếp, vị trí bếp thì việc lựa chọn thiết kế cửa sổ phòng bếp cũng cần được gia chủ quan tâm. 

Thiết kế bếp của cửa cần lưu ý đến hướng cửa 

Hãy xem lại cách bố trí nhà bếp và các điểm cấu trúc trong nhà để xem bạn có thể thêm cửa sổ hoặc mở rộng kích thước cửa để đón nhiều ánh sáng tự nhiên hơn hay không? 

Ngoài ra khi lựa chọn hướng cửa bạn cũng nên tránh lựa chọn hướng gió thổi vào nhà gây ảnh hưởng. Bạn cũng cần đảm bảo rằng cửa của bạn hướng nhìn ra bên ngoài không bị cản trở bởi những thứ mất thẩm mỹ. Một lưu ý nữa dành cho bạn đó là không nên lựa chọn cửa sổ hướng Tây Bắc vì hướng này có nhiều gió không tốt cho sức khỏe, khiến cho con người dễ sinh bệnh tật, khó chịu. 

Lựa chọn chất liệu cửa sổ phòng bếp 

Bất kể bạn lựa chọn chất liệu nào bạn cũng cần tìm hiểu và lựa chọn chất liệu cho cửa. Phổ biến nhất hiện nay đó là cửa gỗ hoặc cửa thép vân gỗ. Nếu thiết kế cửa sổ nhà bạn yêu cầu một thiết kế cửa sổ cụ thể phù hợp với phong cách của bạn. Thì bạn hãy tìm các tùy chọn cửa sổ cung cấp chất lượng cao nhất, đáp ứng được nhu cầu tổng thể tốt nhất cho ngân sách của bạn. 

Kích thước cửa 

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng khác nhau mà gia chủ lựa chọn kích thước cửa khác nhau. Thông thường cửa sổ bếp được mở ra với mục đích giúp lưu thông không khí, thoáng đãng. Chính vì vậy ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn kích thước cửa là thiết kế nhỏ gọn. 

Tuy nhiên với cuộc sống hiện đại ngày nay, các gia đình thường mong muốn một cánh cửa sổ có kích thước lớn. Với mục đích có một tầm nhìn căn bếp rộng mở. Đây cũng có thể được biết đến là một thiết kế mới mẻ, sáng tạo và cần được áp dụng. 

Hiệu quả năng lượng mà cửa sổ đem đến 

Để bảo vệ toàn bộ nhà bếp của bạn không ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, hãy tìm các giải pháp cửa sổ có chất lượng bảo vệ cao. Ngày nay hầu hết các cửa sổ hiện nay đều có khả năng cách nhiệt giúp giảm hóa đơn tiền điện. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết kế cửa sổ có sẵn để bạn lựa chọn như cửa sổ 2 cánh, cửa sổ 4 cánh. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn theo nhu cầu cũng như sở thích của mình. 

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế lựa chọn cửa sổ phòng bếp. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu cửa, thiết kế cửa sổ phù hợp nhất.