Những thông tin chi tiết về cửa thép chống cháy 90 phút

1189
Những thông tin chi tiết về cửa thép chống cháy 90 phút

Hiện nay, người dân luôn yêu cầu mức độ an toàn gần như tuyệt đối cho ngôi nhà mình. Vì thế, việc sử dụng các loại cửa chống cháy đang được ưu tiên lựa chọn lắp đặt. Vì thế, bài viết này sẽ cung cấp đến bạn những thông tin chi tiết về cửa thép chống cháy 90 phút. Hãy tìm hiểu xem loại cửa này có những gì đặc biệt nhé.

Thế nào là cửa thép chống cháy 90 phút

Cửa thép chống cháy 90 phút là loại cửa đã được thử nghiệm chống cháy theo tiêu chuẩn, thời gian chịu được lửa là 90 phút. Khi quá 90 phút thì sẽ mất đi khả năng ngăn cách ngọn lửa do bề mặt của cửa bị biến dạng và sẽ lan sang các vùng khác.

Những thông tin chi tiết về cửa thép chống cháy 90 phút

Do có mức độ chống cháy trong khoảng thời gian khá nhiều, nhưng bạn vẫn cần thoát ra ngoài càng nhanh càng tốt, không nên quá phụ thuộc vào mức độ chống cháy của cửa. Bạn cần đảm bảo cho công tác di tản và cứu hộ kịp thời cũng như chắc chắn đến tính an toàn của bản thân và gia đình.

Cấu tạo của cửa thép chống cháy 90 phút ra sao?

Cũng giống như bao các cánh cửa thép chống cháy khác, cửa thép chống cháy 90 phút có cấu tạo từ thành phần chính là thép mạ điện. Tuy nhiên, với mức độ thời gian chống cháy khá cao nên cần 1 thông số cao hơn bình thường.

Dưới đây, là cấu tạo của cửa chống cháy 90 phút:

– Khung cửa: được sử dụng từ thép tấm mạ điện, chế tạo có kích thước: 50*100*1.2mm.

– Cánh cửa: Độ dày cánh từ 44mm- 50mm, 2 mặt sử dụng thép tấm mạ điện chế tạo có độ dày 1 mm.

Chất liệu chống cháy được sử dụng làm lõi là Honeycomb paper, đây cũng chính là thành phần quyết định đến độ chống cháy tối đa của cửa.

– Bản lề: 3 cái, được từ thép không gỉ Inox SUS304 cao cấp

Gioăng cao su cao cấp dùng để ngăn khói, tạo độ kín khít và êm ái khi đóng mở.

– Màu sơn: sơn tĩnh điện một màu

Nên lắp đặt cửa thép chống cháy 90 phút ở đâu?

Những thông tin chi tiết về cửa thép chống cháy 90 phút

Do cửa có thời gian chống cháy khá cao, nên sẽ thích hợp lắp đặt tại các vị trí như cửa thoát hiểm, phòng điện, phòng kỹ thuật… của các tòa nhà có đông dân cư hoặc các công trình có độ phức tạp cao.

Vì thế, khi có các sự cố xảy ra, bạn cần phải thoát ra ngoài ngay lập tức. Vì trong lúc di tản ra bên ngoài sẽ xảy ra các tình huống không mong muốn nên sẽ bị kéo dài thời gian, gây ảnh hưởng đến mức độ an toàn của bản thân và gia đình bạn.

Như vậy, với mức độ chống cháy cao, không có nghĩa là bạn sẽ phụ thuộc vào khả năng chống cháy của cửa. Vì mọi chuyện đều có thể xảy ra, vì thế hãy thoát ngay đến nơi an toàn khi có thể nhé. Mọi thắc mắc, bạn có thể liên hệ với cuathepvangokoffmann.com.vn.

Xem thêm: