Cửa thép chống cháy – phụ kiện an toàn cho ngôi nhà bạn

1252

Ai cũng muốn cả gia đình mình được bảo vệ, gia chủ nào cũng muốn ngôi nhà luôn được an toàn. Vì thế, cửa thép chống cháy ra đời như 1 phụ kiện an toàn cho ngôi nhà mà bạn không thể bỏ qua. Hãy khám phá dòng cửa độc đáo này nhé.

Cấu tạo cửa thép chống cháy

Nguyên liệu chính để tạo ra cửa thép chống cháy chính là thép mạ điện cao cấp, được chia làm 2 phần: cánh cửa được làm từ thép dày 0.8-1.2mm, còn khung được làm từ thép dày 1-1.4mm.

Cấu tạo của cửa thép chống cháy

Vật liệu quan trọng thứ 2 của cửa là hệ thống xương chịu lực Honeycomb paper hoặc bông thủy tinh. Nếu như thiếu đi vật liệu này, cửa thép sẽ không có khả năng chống cháy hiệu quả.

Các phụ kiện của cửa thép cũng được làm từ các nguyên vật liệu cao cấp như bản lề được làm từ inox SUS304 chống han gỉ, gioăng cao su được là từ cao su tổng hợp…

Tô điểm thêm cho mỗi cánh cửa là lớp sơn tĩnh điện 1 màu dày, đậm màu, chống trầy xước và bong tróc trong quá trình sử dụng.

Bí mật chống cháy của cửa thép

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao cửa thép lại có khả năng chống cháy hiệu quả chưa? Bởi tác dụng chính của cửa là chặn lửa, ngăn khói, không cho lan rộng ra các khu vực xung quanh, tạo điều kiện đủ thời gian để mọi người di chuyển đến nơi an toàn.

Ưu điểm của cửa thép chống cháy

Với 2 tấm thép mạ điện cao cấp, thì khả năng chịu nhiệt của cửa lên đến 600 độ C, giúp ngôi nhà bạn vững chắc trước những đám lửa to.

Bên cạnh đó, lớp Honeycomb paper ở giữa giúp tăng cường khả năng chống cháy. Bởi cấu tạo các khoảng chân không của vật liệu này có khả năng cách nhiệt hiệu quả. Vì trong môi trường chân không, không có khả năng dẫn nhiệt.

Do thành phần của sơn tĩnh điện cho những hợp chất có khả năng cách nhiệt, cách điện nên sơn tĩnh điện cửa chống cháy cũng là phương án tối ưu nâng cao khả năng chống cháy cho lớp kim loại hoặc hợp kim làm cửa.

Ngoài ra, các phụ kiện cũng góp phần tạo nên 1 cánh cửa chống cháy an toàn và vững chắc như bản lề, doorsill, gioăng cao su…

Cửa thép chống cháy – phụ kiện an toàn cho ngôi nhà bạn

Như vậy, bạn đã hiểu những bí mật đằng sau những cánh cửa chống cháy. Nếu như nhà bạn đang và sẽ lắp đặt loại cửa này, hãy kiểm tra thật kỹ tiêu chuẩn chống cháy là bao nhiêu phút.

Lắp đặt cửa thép chống cháy

Hơn hết, đừng ý lại vào những cánh cửa, hay bất cứ phụ kiện chống cháy nào. Tốt nhất, hãy tìm đường thoát khỏi đám cháy ngay và thông báo đội cứu hỏa đến chữa cháy kịp thời.

Vì  cửa có công dụng đặc biệt và có thiết kế đặc thù, nên thường được lắp đặt tại chỗ thoát hiểm. Vì thế, bạn hãy men theo lối thoát hiểm để thoát ra ngoài an toàn và nhanh chống nhất nhé.