Khái niệm về cửa thép vân gỗ và tại sao nên sử dụng ngay hôm nay

1530

Có rất nhiều người khi tiếp cận với các sản phẩm cửa thép vân gỗ thường chưa hiểu hết về dòng cửa này cũng như tại sao nên sử dụng chúng cho ngôi nhà mình. Vậy hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Khái niệm chung về cửa thép vân gỗ

Cửa thép vân gỗ hay có tên gọi khác là cửa sắt giả gỗ, được xuất phát từ nguyên vật liệu chính tạo ra cửa và đặc trưng dễ nhận biết cửa so với các cửa khác.

Khái niệm về cửa thép vân gỗ là gì

Khi nói về cửa thép vân gỗ, bạn sẽ biết ngay dòng cửa này sử dụng thép làm nguyên vật liệu chính. Do đó, cửa sử dụng là thép mạ điện, tức là dòng thép cao cấp nhất hiện tại và có những ưu điểm vượt trội hơn các dòng thép, sắt thông thường.

Nét đặc trưng giúp bạn phân biệt cửa thép với các loại cửa khác là vân gỗ. Lớp hoa văn này được tạo ra bởi kỹ thuật chuyển ấn nóng nhiệt 300 độ C tiến tiến, giúp lớp vân gỗ giống như gỗ tự nhiên, không bong tróc, trầy xước bất kể thời tiết khắc nghiệt ra sao.

Tại sao nên sử dụng cửa thép vân gỗ ngay hôm nay?

Cửa thép vân gỗ là sự thay thế hoàn hảo cho dòng cửa gỗ tự nhiên đang dần mất đi chất lượng cũng như quá đắt đỏ để sở hữu.

Những lý do nên sử dụng cửa thép vân gỗ

Dòng cửa này có khả năng cách nhiệt, chống cháy. Vì có 2 yếu tố: Thứ nhất, khả năng chống cháy vì khả năng chịu nhiệt của thép mạ điện là hơn 600 độ C. Thứ 2, khả năng cách nhiệt là do lớp giữa của cửa có hệ thống xương chịu lực Honeycomb paper có hình dạng giống tổ ong.

Khí hậu càng ngày càng khắc nghiệt hơn, con người cũng đã có ý thức về bảo vệ rừng và trồng rừng. Do đó, cần chuyển đổi các sản phẩm từ gỗ sang các sản phẩm thay thế tốt hơn và hiệu quả hơn.

Cửa sắt giả gỗ cũng có mức tuổi thọ khá cao. Vì thép mạ điện có thể kéo dài tuổi thọ của vật dụng lên đến 20-25 năm. Và ở trong môi trường khắc nghiệt nhất, cửa vân gỗ cũng phái mất hơn 10 năm mới thay thế cái mới.

Cửa thép vân gỗ có giá hoàn toàn thấp hơn so với cửa gỗ rất nhiều và có mặt bằng giá khá cạnh tranh với các cửa khác như nhựa, nhôm, gỗ công nghiệp