Tại sao cửa thép vân gỗ thích hợp dùng cho nhà vệ sinh?

3246

Tại sao cửa thép vân gỗ thích hợp dùng cho nhà vệ sinh? chắc chắn là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Vì thế, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến bạn câu trả lời thuyết phục nhất cho câu hỏi này nhé.

Tại sao bạn khó chọn được cửa nhà vệ sinh?

Nhà vệ sinh không giống như các loại phòng khác trong ngôi nhà, nó luôn được che khuất và không có nhiều người quan tâm vì nó không ảnh hưởng nhiều đến thiết kế tổng thể nội thất.

Đối với những khu vực như nhà vệ sinh, bạn sẽ không cần đến những cánh cửa thật đẹp và sang trọng. Cái bạn nên quan tâm nhất chính là độ bền và chắc chắn của cửa. Bởi khu vực này luôn tiếp xúc trong môi trường ẩm ướt và hóa chất thường xuyên.

Nhà vệ sinh cũng là nơi cần sự riêng tư và kín đáo, bởi bạn luôn thực hiện vệ sinh và tắm rửa nên cánh cửa là thứ có thể bảo vệ bạn. Nếu 1 cánh cửa hay bị hỏng, điều đó sẽ gây cho bạn phiền toái, không thoải mái.

Chính vì những điều kiện đặc biệt mà chỉ có nhà vệ sinh mới có này, bạn sẽ khó có thể chọn được 1 loại cửa phù hợp. Bởi đâu phải loại cửa nào cũng thích hợp làm cửa phòng vệ sinh.

Tại sao cửa thép vân gỗ thích hợp dùng cho nhà vệ sinh?

Cửa thép vân gỗ hiện nay đang trở nên khá phổ biến trong thị trường nội thất và xây dựng. Mặc dù mới xuất hiện trên thị trường, nhưng dòng cửa này đã được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn lắp đặt cho nhà mình bởi những ưu điểm vượt trội mà cửa mang lại.

Tại sao cửa thép vân gỗ thích hợp dùng cho nhà vệ sinh?

Vậy cửa thép vân gỗ có nên dùng cho nhà vệ sinh không? Bạn phải đi xét từng yếu tố mà bạn cần ở cửa nhà vệ sinh của mình.

  • Cửa vệ sinh cần phải chống nước. Việc tiếp xúc thường xuyên với nước nên chắc chắn, cửa phải chống được nước. Cửa thép vân gỗ có khả năng chống nước, nhưng ở mức độ nhất định. Tức là, nếu sử dụng trong 1 khoảng thời gian dài từ 3-5 năm, chắc chắn cửa sẽ bị xuống cấp, không còn độ bền như trước.
  • Cửa nhà vệ sinh phải có tính chống oxy hóa. Ngoài nước, nhà vệ sinh cũng chưa nhiều hóa chất tẩy rửa từ xà phòng, dầu gội… Những chất này sẽ gây ra tính oxy hóa, ảnh hưởng đến chất lượng cửa. Với cấu tạo từ thép mạ điện cao cấp, kết hợp với 2 lớp sơn tĩnh điện, bạn có thể yên tâm dòng cửa thép vân gỗ này không dễ bị ăn mòn và han gỉ.
  • Phụ kiện kèm theo cửa phải chắc chắc, không bị han gỉ. Bên cạnh cửa, bạn cũng cần chú ý đến phụ kiện cửa, bởi nó chống đỡ cả cánh cửa và khiến cửa hoạt động trơn tru. Với cửa thép vân gỗ, các phụ kiện cửa đều được làm từ Inox SUS304 không gỉ, chắc chắn.

Như vậy, hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được lựa chọn cửa phòng vệ sinh thích hợp nhất cho ngôi nhà mình.

Xem thêm: