Vì sao cửa thông phòng gỗ tự nhiên được đánh giá là hoàn hảo?

1613

Cửa thông phòng là không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà, nó được dùng để phân chia giữa các phòng hoặc tạo sự riêng tư cho gia chủ. Hiện nay trên thị trường có nhiểu loại cửa thông phòng như cửa nhôm, innox, thép… Nhưng không thể phủ định rằng cửa thông phòng gỗ tự nhiên luôn được ưa chuộng nhất.

Cửa thông phòng gỗ tự nhiên có những ưu điểm gì?

cửa thông phòng gỗ tự nhiên

Vẻ đẹp tự nhiên không loại cửa nào có được: Vẻ đẹp độc đáo của cửa thông phòng gỗ được thể hiện trong từng vân gỗ và thớ gỗ. Tất cả các cánh cửa đều được điêu khắc chạm trổ vô cùng tỷ mỷ và đẹp mắt. Hầu hết những nét đẹp độc đáo cổ điển của những cánh cửa thông phòng gỗ đều biến ngôi nhà trở nên sang trọng và ấm cúng hơn.

Tính bền cao: Không phải tự nhiên mà các gia chủ luôn muốn mua cho mình những đồ nội thất bằng gỗ, là bởi vì đồ bằng gỗ càng dùng càng bền đẹp hơn. Cửa thông phòng gỗ tự nhiên cũng không phải là một ngoại lệ. Khi nói về độ bền thì không có loại cửa nào có thể sánh bằng cửa gỗ.

Bền với nước: Trước khi đưa vào sử dụng, gỗ đã được ngâm tẩm sấy, sơn phủ kỹ lưỡng nên đặc biệt có độ bền cao với nước.

Của gỗ tự nhiên có thể coi là loại cửa tốt nhất, có nhiều ưu điểm vượt trội tuy nhiên loại gỗ tự nhiên hiện tại khá quý hiếm. Theo đó giá thành rất cao, bạn có thể tìm hiểu một số các sản phẩm khác như cửa thép vân gỗ. Đây là loại cửa được coi là sự thay thế hoàn hảo cho cửa gỗ tự nhiên.

Chọn màu cho cửa thông phòng như thế nào là hợp phong thủy?

Ngoài việc lựa chọn những kiểu dáng và vân gỗ đẹp mắt thì bạn cũng nên chú ý chọn màu cho những cánh cửa thông phòng gỗ tự nhiên hợp sao cho hợp phong thủy. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn tham khảo

Gia chủ mệnh kim: Nếu gia chủ mệnh kim bạn nên chọn những cánh cửa màu vàng, bởi vì những cánh cửa màu màu vàng có thể giúp gia chủ và thành viên giảm bớt những lo âu, muộn phiền, mệt mỏi trong cuộc sống.

Gia chủ mệnh thủy: Với mệnh này, bạn có thể lựa chọn cho mình những cánh cửa thông phòng gỗ tự nhiên màu xanh lam vì nó mang lại sự mát mẻ, thoáng đãng cho không gian của bạn, giúp bạn linh hoạt hơn, sáng tạo hơn

Gia chủ mệnh mộc: Đối với những người mệnh mộc, lựa chọn đúng đắn nhất là những cánh cửa màu xanh lục. Vì màu xanh lục tượng trưng cho tinh thần kiên trì và bền bỉ, màu này sẽ mang lại sự yên bình và tốt lành cho ngôi nhà của bạn.

Gia chủ mệnh hỏa: Những người mệnh hỏa thường là những người năng động, nhiệt tình, có khả năng lãnh đạo. Bởi vậy mà những cánh cửa thông phòng nên mang tông màu đỏ, cam.

Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn những cánh cửa thông phòng gỗ tự nhiên phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: