Gioăng cao su cho cửa thép cách âm, chống cháy, bạn đã biết chưa?

2331
Gioăng cao su cho cửa thép cách âm, chống cháy

Rất nhiều người tiêu dùng khi sử dụng các sản phẩm cửa thép đều rất thắc mặc tại sao sản phẩm này lại có khả năng cách âm, chống cháy hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu về gioăng cao su cho cửa thép trong bài viết này nhé.

Gioăng cao su cho cửa thép là gì?

Gioăng cao su, hay được biết đến nhiều với tên gọi là vòng đệm, là phụ kiện thường được thấy trong các khớp nối giữa cánh cửa và khung.

Gioăng cao su cho cửa thép cách âm, chống cháy

Thông thường, gioăng cao su thường được làm từ cao su tổng hợp hoặc tự nhiên kết hợp với 1 số hợp chất phụ gia giúp gioăng đạt độ dẻo dai và đàn hồi tốt nhất.

Gioăng cao su thường có màu đen, có hình tròn dẹt và thường rỗng.

Loại phụ kiện này cũng được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành công nghiệp lắp ráp với lắp ráp otô là chủ yếu. Loại gioăng này khi được lắp đặt giữa cánh và khung oto sẽ cho cảm giác đóng cửa không bị va đập quá mạnh, giúp cửa đóng khít mà không sợ ảnh hưởng từ tiếng ồn của môi trường bên ngoài.

Ứng dụng gioăng cao su vào cửa thép

Chính nhờ ứng dụng tuyệt vời từ ngành công nghiệp oto, nên ngành cửa thép cũng đã áp dụng rất thành công loại phụ kiện đặc biệt này.

Gioăng cao su cho cửa thép cách âm, chống cháy

Do đó, tác dụng chính của gioăng là chèn vào giữa các khe hở, tăng độ kín khít của sản phẩm. Chính nhờ che khít các kẽ hẽ, gioăng cao su còn có khả năng cách âm, cách nhiệt, tránh va đập giữa sản phẩm với bề mặt tiếp xúc.

Nhờ những tác dụng của gioăng cao su mà cửa thép vân gỗ có ưu điểm lớn như: Khả năng chống cháy, cách âm tốt. Với tác dụng chống cháy hiệu quả mang đến sự an toàn cho người sử dụng. Bạn có thể tìm hiểu bài viết về cửa thép giả gỗ: https://cuathepvangokoffmann.com.vn/cua-thep-van-go-tai-ha-noi/

Loại gioăng mà cửa thép vân gỗ thường sử dụng là loại gioăng cao su tổng hợp EDPM được nhập khẩu từ Đức. Đây là 1 loại gioăng với độ bền cao (có thể lên tới 5-10 năm), cùng giá thành hợp lý, là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời để ứng dụng trong dây chuyền công nghệ sản xuất các dòng cửa thép vân gỗ cao cấp.

Như vậy, hy vọng bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn những điều cần biết về loại gioăng cao su cho cửa thép cách âm, cách nhiệt tuyệt vời. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về loại gioăng cao su của cửa thép, bạn có thể cho cuathepvangokoffmann.com.vn biết nhé.

Xem thêm: