Các hộ gia đình có nên lắp đặt cửa thép chống cháy không?

486

Nhà ở của các hộ gia đình thường nhỏ và xác suất xảy ra hỏa hoạn thường thấp, vì thế, liệu có nên lắp đặt cửa thép chống cháy ở các hộ gia đình không? Hãy tìm lời giải đáp tại bài viết này nhé.

Công dụng của cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháyphụ kiện phòng chống cháy được ưu tiên sử dụng tại các công trình lớn như khu trung tâm thương mại, chung cư và văn phòng… Các quy định nhà nước về phòng chống cháy luôn có những khoản mục riêng về cửa chống cháy.

Các hộ gia đình có nên lắp đặt cửa thép chống cháy không?

Xuất phát từ khả năng ngăn khói và chặn lửa trong 1 khoảng thời gian nhất định, giúp cho người dân thoát ra ngoài an toàn và đội cứu hỏa có thể dập tắt đám cháy nhanh chóng, giảm thiểu thiệt hại về mặt tài sản nhiều hơn.

Để có công dụng tuyệt vời như vậy, cửa thép chống cháy có cấu tạo với thành phần chính là 2 tấm thép mạ điện bên ngoài cũng lõi giữa là hệ thống xương chịu lực Honeycomb paper hoặc bông thủy tinh (tùy vào tiêu chuẩn sẽ có lõi khác nhau). Ngoài ra, các phụ kiện không thể thiếu kèm theo là doorsill, gioăng cao su, tay co thủy lực… giúp cửa luôn chắc chắn và góp phần vào công dụng của cửa.

Mặc dù, mỗi cửa chống cháy đều có tiêu chuẩn chống cháy khác nhau, nhưng mỗi khi có hỏa hoạn xảy ra, hãy thoát ra ngoài càng nhanh càng tốt, đừng bao giờ ỷ lại và cố gắng mang theo bất cứ của cải nào.

Các hộ gia đình có nên lắp đặt cửa thép chống cháy không?

Hỏa hoạn và cháy nổ thường diễn biến hết sức phức tạp và luôn xảy ra bất ngờ. Vì thế, không riêng gì các công trình lớn mới lắp đặt dòng cửa này, các hộ gia đình cũng nên lắp đặt để bảo vệ an toàn cho bản thân và người thân trong gia đình.

Các hộ gia đình có nên lắp đặt cửa thép chống cháy không?

Các hộ gia đình ở Việt Nam thường có ngôi nhà nhỏ và thường kết hợp không gian giữa các phòng như kiểu nhà cấp 4, nhà ống, nhà thái… Do đó, khả năng xảy ra cháy nổ là rất cao, đồng thời, khả năng kiểm soát hỏa hoạn và thoát ra ngoài an toàn cũng rất khó khăn.

Mặc dù, việc lắp đặt và trang bị các thiết bị phòng chống cháy tại các hộ gia đình là không bắt buộc, nhưng nếu bạn đang quan tâm đến an toàn và bảo vệ bản thân và gia đình thì việc phòng chống các tình huống bất ngờ xảy ra này là điều nên làm.

Vì thế, hãy suy nghĩ thật kỹ và quyết định đúng đắn nhé. Hãy thiết kế ngôi nhà bạn thông thoáng và dành ra 1 lối đi riêng để tẩu thoát mỗi khi có tình huống khẩn cấp xảy ra nhé.

Xem thêm: