Hóa giải phong thủy cửa ban công và những điều tối kỵ

1067

Những người quan tâm đến phong thủy chắc hẳn sẽ biết một điều rằng trong kiến trúc một ngôi nhà kỵ nhất là hiện tượng cửa đối diện cửa. Phong thủy nhà ở chú trọng đến mọi công trình, dù chỉ là một vị trí rất nhỏ trong nhà ở trong đó có cửa ban công. Tuy nhiên bạn cũng có thể phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy và cách hóa giải phong thủy cửa ban công

Hóa giải cửa chính đối diện cửa ban công

Xét từ góc độ phong thủy học, cửa chính đối diện cửa ban công là một thiết kế “ thất sách” sẽ khiến cho gia chủ thường xuyên rơi vào cảnh ngộ “hao tài tốn của” làm mãi không giàu. 

Việc bạn đặt cửa trước của bạn hướng ra ban công là một điều cấm kỵ trong phong thủy, vì nó bất lợi cho sự riêng tư của gia đình. Ngoài ra nó còn khiến cho tài lộc không thể tích tụ tài lộc lại và còn đi ngược lại vận khí của gia đình bạn. 

Nếu cửa trước nhà bạn đối diện trực tiếp với cửa ban công bạn có thể treo rèm xây tường ngăn hoặc sử dụng bể cá. chậu cây để giải hạn. 

>>> Xem thêm: Các mẫu cửa ban công đẹp và cách thiết kế đẹp 

Cửa ban công không nên đối diện trực tiếp với cửa bếp 

Là một khu vực mở vì vậy mà hóa giải phong thủy cửa ban công được coi như tổng tà khí và sinh khí ra vào. Nếu bếp của bạn đối diện với cửa ban công những tà khí sẽ ảnh hưởng đến bếp và sức khỏe của bạn. Ngoài ra nó còn làm ảnh hưởng sự đoàn tụ của gia đình và dễ khiến vợ chồng dễ nảy sinh những cuộc tình trái pháp luật. 

Nếu cửa ban công nhà bạn được làm bằng kính, bạn nên kéo rèm lắp cánh cửa ở giữa ban công và bếp hoặc để một tấm bình phong hoặc tủ để ngăn cách. Tóm lại không nên để cửa ban công đối diện trực tiếp với bếp 

Cửa ban công không được đối diện với góc nhọn. 

Trong phong thủy góc nhọn được xem là không tốt lành. Ban công đối diện với góc nhọn tòa nhà sẽ khiến gia đình không yên, dễ sinh bệnh tật tai họa. 

Vì vậy, để hóa giải phong thủy cửa ban công bạn cần làm là đặt bình phong hoặc rèm cửa ở ban công. Rèm cửa dày hoặc ô thoáng là những lựa chọn tốt, có thể làm giảm các góc nhọn bên ngoài. Hoặc bạn có thể trồng một số loại cây trên sân thượng của bạn, chúng có thể giải quyết vấn đề góc nhọn và làm cho không khí trong sạch. 

Cửa ban công không nên hướng ra góc phố 

Nếu con đường trước nhà bị cong và góc đối diện với ban công của bạn. Nó sẽ giống như một cánh cung đang bắn vào nhà bạn như vậy rất có hại. 

Giải pháp tốt nhất dành cho bạn đó là đặt giàn che bằng dây leo hoặc đặt các chậu cây để ngăn cách. 

Cửa ban công không được đối diện với con đường dẫn lên ban công 

Với thiết kế như vậy rất sẽ rất bất lợi cho tài lộc nhà bạn. Con đường dẫn lên ban công chẳng khác gì hổ lao vào bạn, điều này ảnh hưởng đến gia đình bạn sẽ có những tổn thất bất ngờ về mặt tài chính. Ngoài ra bạn cũng có thể bị làm phiền bởi những tiếng ồn và ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Bạn có thể giải quyết bằng cách đặt một con rùa đồng ở hai bên ban công. 

Trên đây là những điều tối kỵ và cách hóa giải phong thủy cửa ban công mà bạn nên biết. Mong rằng với những chia sẻ trên cửa thép vân gỗ Koffmann có thể giúp bạn tránh được những đại kỵ.