Hướng đặt cửa sổ tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

728

Cửa sổ giúp làm tăng thêm vẻ đẹp tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà nếu mà với vị trí thích hợp. Chúng sẽ đón ánh sáng mặt trời tự nhiên mang lại làn gió nhẹ vào ngày xuân và tầm nhìn ra quang cảnh xung quanh. Vậy những hướng đặt cửa sổ tốt nhất cho ngôi nhà của bạn là gì? 

Cửa sổ hướng nam: Sự lựa chọn hàng đầu

Lợi ích hàng đầu mà cửa sổ hướng nam mang lại cho chúng ta là ánh nắng mặt trời. Vào mùa đông hãy mở rèm cửa sổ hướng nam để ánh nắng mặt trời có thể sưởi ấm bên trong ngôi nhà. Vào mùa hè, rèm che giúp năng lượng mặt trời và giữ cho căn phòng của bạn được mát hơn. Cửa sổ hướng nam chắc hẳn sẽ là nơi lý tưởng để lấy ánh sáng tự nhiên. 

Cửa sổ hướng Đông 

Khi cửa sổ nhà bạn hướng về phía Đông bạn sẽ dễ dàng tận hưởng ánh sáng tự nhiên. Và đặc biệt ánh nắng ấm áp vào những giờ sớm trong ngày. Những ánh sáng đầu tiên chiếu vào ngôi nhà của bạn giúp bạn cảm thấy vui vẻ và yên bình hơn. Sự ấm áp của môi trường xung quanh đặc biệt là miền Bắc trong những tháng mùa Đông.

Tuy nhiên cửa sổ hướng Đông cũng có nhược điểm là gó ánh sáng khá thấp. Mùa xuân và mùa thu thường gây chói mắt – đặc biệt khó chịu. Để có thể hạn chế được điều này thì bạn cần lắp đặt rèm cửa – sử dụng rèm che nắng hoặc rèm cản sáng. 

>>> Xem thêm cửa sổ hướng tây có tốt không tại đây

Vậy vị trí và thiết kế cửa sổ như thế nào tốt nhất

Ngay cả trong những ngày xám xịt, chúng cũng giúp nâng cao hiệu quả sử dụng ngôi nhà. Ngôi nhà của bạn càng có nhiều ánh sáng tự nhiên, thì càng ít cần ánh sáng nhân tạo. Từ đó chúng giúp giảm chi phí năng lượng. Khi thiết kế nhà, cửa sổ thường được đặt để tăng tính thẩm mỹ cho ngoại thất. Tuy nhiên khi thiết kế cửa sổ thì nhu cầu về vị trí của cửa sổ phải kết nối với các phòng được sử dụng. Ví dụ nếu cửa sổ phòng khách nhà bạn nghe có vẻ hợp lý. Nhưng nếu nó hướng ra một con phố đông đúc thì quả thực không phù hợp. Thay vì thế hãy lựa chọn một vị trí với hướng mở rộng, tầm nhìn đẹp mê hồn hơn. Ngoài ra việc đặt một vị trí đẹp giúp cung cấp thông gió xuyên suốt. Và tận dụng hướng gió đặc trưng của khu vực. Và có thể giúp tiết kiệm chi phí năng lượng cũng như giúp giảm nhu cầu sử dụng điện năng. 

Bất kể cửa sổ của bạn quay về hướng nào, bạn cũng cần bảo dưỡng chúng. Và bạn cũng cần lựa chọn vật liệu làm cửa sao cho tuổi thọ cửa được bền và chắc chắn. Do cửa sổ tiếp xúc trực tiếp với thời tiết nên việc lựa chọn chất liệu cửa vô cùng quan trọng. Hiện nay trên thị trường cửa sổ thép vân gỗ đang được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Với mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt, cửa thép vân gỗ Koffmann ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn.