5 điều khi thiết kế cửa chính nhà ống cần lưu ý

342

Việc thiết kế cửa chính nhà ống cho ngôi nhà hết sức quan trọng trong phong thủy, thẩm mỹ của căn nhà. Do đó khi thiết kế cửa đi chính nhà ống, các bạn cần lưu ý một số những điều dưới đây.

1, Tránh mở cửa nhà ống ra hướng xấu

Quá trình thiết kế cửa nhà ống đẹp, các bạn cần chú ý tránh tất cả hướng xấu, không tốt ra nhé. Nhờ đó sẽ có thể đảm bảo đúng với phong thủy, mang đến những may mắn, hạnh phúc cho gia đình.

Chẳng hạn, với cửa phòng ngủ nếu có cửa ban công thì nên bố trí về phía cuối chân giường. Hay với cửa phòng vệ sinh tránh mở ngay vào đầu giường ngủ hay hướng ra bàn ăn… Cửa phòng thờ tránh hướng ra sân phơi vì chúng thiếu tôn nghiêm, không tiện dụng khi sử dụng.

Bên cạnh đó, khi thiết kế cửa chính nhà ống đẹp cũng cần chú ý tới cảnh quan xung quanh đặc, biệt tránh nhìn ra nơi đổ nát, rác thải vì dễ bị uế khí, tà khí xâm nhập vào nhà. Các bạn cũng không nên mở cửa ra phía có những cây lớn, cột điện cản trở, khiến cho tầm nhìn bị che khuất, ánh nắng, khiến cho không khí khó lưu thông…

Phía trước của cửa cửa chính của ngôi nhà cần phải đảm bảo rộng rãi, thoáng đáng, sạch sẽ. Đảm bảo cho những người sống trong ngôi nhà về mặt sức khỏe cũng như công danh sự nghiệp…

Nếu như cửa đúng hướng nắng chiếu gay gắt hoặc xe cộ bụi bặm thường xuyên… Lúc này, các bạn nên hạn chế mở cửa và dùng tấm che nắng tạo khoảng đệm.

2, Tránh thiết kế cửa nhà ống thẳng hàng nhau

Khi nhà bạn có thiết kế từ ba bộ cửa liên tiếp, bạn cần tránh thiết kế chúng thẳng hàng nhau. Vì chúng sẽ hình thành một ống hút khí theo chiều dọc, lúc này gió lùa bụi bặm vào dễ dàng. Hơn nữa tầm nhìn từ ngoài xuyên suốt vào trong nhà sẽ gây mất cân bằng âm dương, gây đơn điệu cho căn nhà.

Do đó, các chuyên gia khuyến cáo tên thiết kế cửa chính nhà ống, cổng lệch nhau, cửa thông phòng lệch nhau. Qua đó sẽ vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, tiện dụng cũng như vệ sinh nhất cho ngôi nhà.

Nếu không thể thay đổi, các bạn nên đặt chậu cây để tạo lối đi uốn lượn để nhằm mục đích giảm luồng khí xông thẳng (trực xung). Các bạn cũng có thể lấy bình phong (bằng gỗ, tủ kệ) để có thể che chắn lại cho kín đáo hơn.

3, Tránh không nên để gương, kính lên bên trên tường ngoài nhà

Các bạn cũng nên xem xét lại việc gắn kính thủy hay gương bát quái lên đầu cửa, lên tường ngoài nhà. Vì có một số người vẫn quan niệm và làm để “phản khí” lại. Tuy nhiên, bạn cần biết gương có thể gây chói mắt và mang nhiều tính đối chọi không tốt.

4, Phong thủy ở chính môn rất quan trọng

Ngôi nhà nào cũng có nhiều loại cửa, cửa chính trước, cửa thông phòng, cửa sau, bên hông… Theo khoa học phong thủy, mỗi ngôi nhà chỉ nên có một bộ cửa chính và những cửa còn lại là cửa phụ. Và nhà có được vượng khí hay không chính là nhờ ở chính môn.

Với những ngôi nhà có hai hoặc nhiều mặt đường và bạn cần phải mở hết các cửa để kinh doanh. Thì các bạn vẫn cần nhấn mạnh cửa chính khi thiết kế ngôi nhà của mình nhé. Những cánh cửa phụ có thể giảm kích thước, hoặc dùng vật trang trí để phân tán và ngăn bớt cường độ các dòng khí phụ vào nhà.

5, Kích thước cánh cửa phải phù hợp

Thông thường có nhiều người quan niệm “nhà cao, cửa rộng” sẽ mang lại nhiều điều tốt lành, điều đó đúng nhưng chưa đủ. Khi bạn thiết kế cửa đi ngôi nhà cần chú ý có kích thước tương ứng phù hợp với ngôi nhà nhé.

Các bạn không nên làm cửa quá to mà nhà thì nhỏ, hoặc diện tích nhà rộng lớn mà cửa đi lại quá nhỏ. Vì chúng sẽ gây nên sự mất cân đối, đây là điều nên tránh theo Phong Thủy. Vì theo đó, nếu nhà nhỏ mà có cửa quá lớn thì tán khí, hao tài, với với nhà lớn mà cửa nhỏ thì khí không đủ, gia chủ dễ sinh bệnh và làm ăn khó khăn.

Trên đây là 6 điều khi thiết kế cửa chính nhà ống cần lưu ý được Koffmann sưu tầm được. Các bạn đang quan tâm và có nhu cầu sử dụng cửa vân gỗ có thể đến với Koffmann để tham khảo chọn lựa. Bạn có thể gọi đến hotline: 0914 860 455 để được tư vấn, báo giá chi tiết sản phẩm.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những lỗi phong thủy về cửa nhà ống thường gặp và cách hóa giải