5 điều khi thiết kế cửa sổ không thể bỏ qua

578

Cửa sổ đối với một công trình kiến trúc không chỉ có tác dụng kết nối con người với môi trường xung quanh. Mà theo phong thuỷ thì chúng còn giúp dẫn khí và đón thật nhiều những vận may vào nhà. Tuy nhiên việc xây dựng chúng thế nào cho phù hợp là điều không phải ai cũng biết. Dưới đây là những điều khi thiết kế cửa sổ cùng với những điều không thể bỏ qua.

1, Thiết kế cửa sổ nên chọn hướng Đông

Các gia chủ nên bố trí, thiết kế cánh cửa chính cũng như cửa sổ theo hướng Đông là phù hợp nhất nhé. Vì theo phong thủy thì đây được coi là điều giúp mang lại nguồn năng lượng dương dồi dào, cũng như sự may mắn cho ngôi nhà. Qua đó có thể mang đến thật nhiều thịnh vượng, may mắn cho gia chủ đó nhé.

2, Lưu ý đến yếu tố ánh sáng, không gian

Những cửa sổ cũng có chức năng tương tự cửa chính, tức là đây cũng chính nơi thu hút ánh sáng cũng như không khí tự nhiên vào bên trong nhà. Đây cũng chính là thông đạo giao lưu giữa cuộc sống riêng tư của các thành viên trong gia đình với thế giới bên ngoài.

Chính do đó, mỗi công trình nhà ở sẽ có thể tuỳ theo hình thái kiến trúc khác nhau, chẳng hạn như biệt thự, nhà phố hay nhà vườn… Và đây cũng chính là yếu tố của những cảnh quan xung quanh, kiến trúc sư đề ra những tiêu chí thiết kế cửa sổ riêng. 

Bên cạnh đó chúng hết sức phù hợp với công trình và thuận theo phong thuỷ của đúng nhà ở. Nếu được thiết kế phù hợp với không gian phong thủy, chúng sẽ giúp mang lại nhiều điều tốt đẹp cho không gian sinh sống của gia đình bạn.

3, Thiết kế cửa sổ theo tính chất của gia chủ

Những ngôi nhà quá ít cửa sổ thì sẽ thường mang tính hướng nội, khép kín cũng như tách biệt với ngoại cảnh. Ngược lại, với những ngôi nhà có nhiều cửa sổ hay mở những mảng kính rộng thì thường sẽ có tính hướng ngoại lớn. Chúng hết sức phù hợp với những nơi tập trung đông người như phòng khách của các gia đình.

Do đó, các bạn cần phải căn cứ vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà có thể quy định số lượng, kích thước của cửa sổ. Nhờ đó không gian công trình sẽ được trở nên hài hòa, thẩm mỹ, cũng như phong thủy nhất.

4, Số lượng cửa sổ ngôi nhà

Với những ngôi nhà quá nhiều cửa sổ, chúng sẽ có thể làm dương tính trong nhà trở nên thái quá. Do chúng sẽ có thể đầy ắp khí, ngược lại nhà quá ít cửa sổ sẽ có thể làm hụt khí và mang tính âm nhiều hơn.

5, Hướng cửa ra những không gian xanh

Các bạn có thể xây dựng cửa sổ hướng ra “không gian xanh”, thoáng đãng như: con sông, bờ hồ, đồng cỏ, hay hàng cây… Chúng sẽ có thể giúp mang lại thật nhiều những lợi ích cho những người sinh sống ở bên trong ngôi nhà. Khi chính hướng nhìn đẹp từ cửa sổ của ngôi nhà sẽ có thể mang đến cho bạn cảm giác thư thái, thoải mái cho người nhìn.

Đó là 5 điều khi thiết kế cửa sổ mà bạn không thể bỏ qua đã được cửa thép Koffmann sưu tầm được. Mong rằng bạn đã có thêm được những kiến thức bổ ích, thú vị nhất qua bài viết này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách thiết kế cửa sổ phòng ngủ hợp lý mà cực đơn giản