Khuôn cửa nên làm gỗ gì tốt nhất hiện nay?

1593

Hiện nay, nhiều ngôi nhà vẫn thường lựa chọn cửa gỗ cho ngôi nhà mình, nhưng không phải ai cũng biết lựa chọn loại gỗ nào làm cửa, đặc biệt là khuôn cửa nên chọn loại nào tốt nhất. Bởi chỉ có những người làm việc lâu năm trong nghề mới có thể hiểu hết và chia sẻ những kinh nghiệm cho bạn. Tuy nhiên, với tình hình cửa gỗ tự nhiên hiện nay, bạn sẽ rất khó chọn được loại gỗ tốt nhất.

Tại sao làm cửa gỗ nên chọn khuôn cửa trước?

Cửa gỗ, không giống như các loại cửa khác như cửa gỗ công nghiệp, cửa nhựa lõi thép hoặc cửa thép vân gỗ, nó rất nặng và cần phải có 1 khuôn cửa rất chắc để nó hoạt động trơn tru nhất.

Khuôn cửa nên làm gỗ gì tốt nhất hiện nay?

Do đó, những khuôn cửa không phải được đặt sẵn, nó cần phải đi theo kích thước của tường xây, những điều chỉnh và bám chắc vào tường thì khuôn cửa mới vững. Vì thế, bạn mới thấy các thợ xây thường lắp dựng khung trong vài ngày bởi họ xây đến đâu, dựng khuôn đến đó.

Bạn cũng không cần phải lo lắng về việc lắp sai lệch bởi các thợ xây đã giằng chéo góc, giằng thanh ngang khiến khuôn đứng vững, không bị đổ nghiêng trong quá trình xây dựng.

Khuôn cửa nên làm gỗ gì tốt nhất?

Như trên đã nói, hiện nay, gỗ tự nhiên đang dần cạn kiệt, các loại gỗ làm cửa cũng không còn chất lượng như trước, nên bạn sẽ khó tìm ra 1 loại gỗ có thể làm khuôn cửa tốt nhất. Những loại gỗ tốt nhất hiện này phải kể đến là gỗ lim, sồi, hương…nhưng giá thành cao, khó gia đình nào chấp nhận chi phí như thế.

Khuôn cửa nên làm gỗ gì tốt nhất hiện nay?

Thông thường, nhiều người làm cửa vẫn chọn khung theo loại gỗ làm cánh bởi đồng bộ với màu vân gỗ sẽ tạo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà hơn, thay vì cánh và khung làm từ 2 loại gỗ khác nhau.

Tuy nhiên, nhiều gia đình khi làm các loại cửa gỗ thông thường, chỉ sau 1 thời gian ngắn sử dụng, cánh thường bị xệ cánh, cong vênh, màu vân gỗ bị nhạt, còn khung thì bị mối mọt khiến nhiều gia đình đau đầu, chịu nhiều chi phí sửa chữa.

Do đó, xu hướng hiện nay đang thay đổi, nhiều người đã tự tin hơn vào các loại cửa hiện đại như cửa thép vân gỗ cao cấp, cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm kính.. giúp xây tường dễ hơn, nhanh hơn, ít chặt gạch nữa hơn và đặc biệt là lấy khuôn bao cửa làm chuẩn nên tường gạch phẳng hơn, rất dễ áo tường sau này.

Vì thế, nếu bạn quan tâm đến những cánh cửa hiện đại này, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0914.860.455 hoặc fanpage: https://www.facebook.com/Cuathepvangokoffmann/

Xem thêm: