Kích thước cửa 1 cánh phong thuỷ đẹp

704

Hiện nay khi cửa 1 cánh ngày càng được sử dụng nhiều thì vấn đề lựa chọn kích thước cửa ngày càng được nhiều gia chủ quan tâm. Vậy kích thước cửa 1 cánh phong thuỷ mang đến cho gia đình bạn may mắn và tài lộc là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có thể lựa chọn được kích thước cửa chính xác nhất. 

Cửa 1 cánh thường được dùng ở vị trí nào? 

Cửa một cánh với kích thước bé thường được sử dụng cho cửa thông phòng, cửa phòng ngủ trong thiết kế. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp trong một ngôi nhà sẽ có ít nhất 1 cánh cửa 1 cánh trong nhà. Cũng chính bởi sự thông dụng của chúng mà khi lựa chọn gia chủ vô cùng quan tâm và lựa chọn kỹ càng cho ngôi nhà của mình. Một cánh cửa nhỏ gọn, nhưng vẫn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Đối với phòng ngủ bạn cũng không cần cửa quá to, vì vậy phòng ngủ gia chủ thường lựa chọn sử dụng cửa 1 cánh. 

Đối với những ngôi nhà chung cư, các nhà đầu tư cũng thường lựa chọn sử dụng cửa 1 cánh cho cả cửa chính và cửa phòng ngủ cho căn hộ. Từ đó có thể thấy được cửa 1 cánh có tính hữu dụng cao có thể sử dụng cho nhiều loại cửa khác nhau. 

Kích thước cửa 1 cánh phong thuỷ

Khi lựa chọn kích thước cửa 1 cánh thì không thể bỏ qua yếu tố chọn kích thước theo phong thuỷ lỗ ban. Chính vì thế khi lựa chọn bạn có thể xem và lựa chọn kích thước phong thuỷ theo kích thước lỗ ban. 

Kích thước cửa 1 cánh được sử dụng phổ biến là cửa chính mở quay. Kích thước của nó được tính cụ thể như sau. 

  • Chiều rộng: 81cm trong đó khoảng cách xê dịch cho phép là từ 80,5cm đến 81,8cm.
  • Chiều cao: 212cm khoảng cách xê dịch được cho phép là từ 210,cm đến 214,2cm. 

Lưu ý kích thước trên chưa tính khuôn bao, tuỳ thuộc vào kích thước khuôn bao thì kích thước cửa sẽ cộng thêm kích thước khuôn bao. 

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể lựa chọn kích thước cửa khác như sau: 

  • Chiều rộng cửa: 68cm – 69cm – 105,5cm – 109cm
  • Chiều cao cửa: 191,5cm – 198cm – 215cm – 218cm 

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa 1 cánh phong thuỷ

  • Khi lựa chọn kích thước cửa 1 cánh cần phải phù hợp với diện tích ngôi nhà. Nếu như cửa chính nhỏ quá sẽ khiến luồng khí tốt đi vào nhưng lại dễ bay đi khó ở lại.
  • Lựa chọn kích thước cửa cần cân bằng giữa chiều cao và chiều rộng của cửa. Nếu cửa chính quá cao mà bề ngang quá hẹp thì việc đi lại sẽ khó khăn, dẫn đến trong quá trình vận chuyển đồ đạc qua cửa khá bất tiện. Ngược lại nếu chiều cao quá thấp mà chiều rộng quá bự thì sẽ khiến cho cánh cửa không được cân xứng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà. 

Chú ý về vật liệu làm cửa 

Hiện nay vật liệu làm cửa vô cùng đa dạng, sau khi đã lựa chọn được kích thước cửa ưng ý thì bạn hãy quan tâm đến chất liệu cửa. Lý do mà bạn cần quan tâm đến là bởi vì khung bao của mỗi loại vật liệu sẽ có kích thước khác nhau. Nếu không chú ý sẽ dễ khiến sai kích thước lỗ ban của cửa. Vì vậy khi lựa chọn kích thước cửa bạn hãy xem xét về chất liệu cửa để có kích thước khung bao như thế nào để xây ô chờ cửa đúng kích thước. 

>>> Xem thêm: Những mẫu cửa 1 cánh đẹp

Trên đây là những tổng hợp kích thước cửa 1 cánh phong thuỷ mà Koffmann muốn gửi tới bạn. Mong rằng với những chia sẻ này có thể giúp bạn lựa chọn được kích thước cửa phù hợp với không gian nhà của mình.