Kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy

1427

Trong phong thủy một trong những nơi đầu tiên nhìn vào đó là cửa chính. Bạn muốn có một cửa chính đẹp vững chắc để có thể đón năng lượng tích cực, sự cân xứng với diện tích ngôi nhà. Vì vậy kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy được nhiều gia chủ quan tâm khi làm nhà. Vậy kích thước như nào thì đúng phong thủy, mời các bạn hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây. 

Kích thước cửa chính 4 cánh lệch 

Cửa chính 4 cánh lệch được thiết kế 2 cánh lớn và 2 cánh nhỏ. Theo đó các chuyên gia khuyên rằng, tỉ lệ kích thước giữa các cánh giữa chiều rộng cánh nhỏ và chiều rộng cánh lớn trong khoảng từ ⅓ đến ½ . Vì cấu trúc cửa là cánh nhỏ, cánh lớn nên kích thước tổng thể cả cửa thường nhỏ hơn kích thước cửa 4 cánh đều. Gia chủ có thể tham khảo kích thước cửa chính 4 cánh lệch dưới đây. 

  • Chiều rộng thông thủy: 2.284m – 2.414m (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc), 2.545m – 2.675m (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân).
  • Chiều cao thông thủy: 2.284m – 2.414m (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc), 2.545 – 2.675m ( cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân).

Kích thước cửa chính 4 cánh đều

Cửa chính 4 cánh đều được thiết kế với 4 cánh đều nhau. Ngoài ra hoa văn, họa tiết trang trí giữa các cánh cửa đối xứng nhau. Gia chủ có thể tham khảo kích thước cửa thông thủy cửa 4 cánh đều dưới đây: 

  • Chiều cao thông thủy: 2.284m – 2.414m (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc), 2.545m – 2.675m (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân), 2.806mm – 2.936m (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc).
  • Chiều rộng thông thủy: 3.328m – 3.458m (cung tốt Thiên Tài, Nhân Lộc) 3.589m – 3.719m (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân) 3.850m – 3.980m (cung tốt Thiên Tài, Nhân Lộc). 

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa chính 4 cánh 

Cửa chính đóng vai trò rất quan trọng, chính vì thế lựa chọn kích thước cửa chính cũng vô cùng quan trọng. Vì vậy việc lựa chọn kích thước cửa sai ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ, phong thủy, thiết kế tổng quan. Vì vậy khi lựa chọn kích thước cửa có một vài lưu ý như sau:

Tính đồng bộ 

Nếu bạn lựa chọn kích thước cửa chính không phù hợp thì thiết kế tổng quan sẽ bị ảnh hưởng đầu tiên. Như vậy kích thước cửa phải mang tính đồng bộ bao gồm kích thước ngôi nhà, chiều cao, chiều rộng cửa. 

Phù hợp với không gian 

Nếu kích thước nhà bạn nhỏ mà kích thước cửa quá lớn thì khi mở cửa sẽ chiếm khá nhiều diện tích. Còn với nhà rộng mà kích thước cửa quá hẹp thì sẽ không đủ ánh sáng vào bên trong ngôi nhà. Vì vậy việc lựa chọn kích thước cửa phù hợp với không gian là điều vô cùng cần thiết. 

Tính thẩm mỹ 

Lựa chọn kích thước phù hợp với không gian, đồng bộ với ngôi nhà thì bạn đã có cho mình tính thẩm mỹ cao. 

Lựa chọn vật liệu cửa phù hợp

Có một số vật liệu bị giới hạn về kích thước do ảnh hưởng đến độ bền, độ chắc chắn và sự an toàn. Vì vậy khi lựa chọn kích thước cửa bạn cũng nên để ý đến vật liệu cửa để lựa chọn kích thước cũng như vật liệu phù hợp nhất. 

>>> Xem thêm: Mẫu cửa thép vân gỗ đẹp

Mong rằng với những thông tin chia sẻ bên trên chúng tôi có thể giúp quý khách hàng lựa chọn được kích thước cửa chính 4 cánh theo phong thủy phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công.