Mách bạn những kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn nhất và những lưu ý không thể bỏ qua!

1125

Trong tất cả các phòng, không có phòng nào mà phức tạp và tần suất sử dụng nhiều như nhà vệ sinh. Vì vậy việc lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh cũng cần được chú trọng.

Kích thước cửa nhà vệ sinh như thế nào là hợp phong thuỷ?

kich-thuoc-cua-nha-ve-sinh-1-min

Có phải bạn đang nghĩ quá đơn giản để chọn một cửa nhà vệ sinh phù hợp? Thế thì bạn sai rồi đấy, chọn cửa nhà vệ sinh không những phải phù hợp về kích thước mà còn phải phụ thuộc vào màu sắc, chiều cao của các thành viên trong gia đình, sự bố trí các dụng cụ, thiết bị trong nhà vệ sinh nữa đấy. Đặc biệt, chọn cửa nhà vệ sinh không phải là việc qua loa, đại khái mà cần phải hợp phong thuỷ.

Dưới đây là 3 kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn nhất mà các gia chủ thường chọn

  • Chiều cao: 1.9 m – 2.1 m – 2.3 m
  • Chiều rộng tương ứng: 0.68 m – 0.82 m – 1.02 m

Tuỳ vào kích thước, màu sắc ngôi nhà, cách bài trí đồ dùng,  kích thước nhà vệ sinh của mình để vận dụng những kích thước cửa nhà vệ sinh tiêu chuẩn trên cho hợp phong thuỷ ngôi nhà của bạn bạn nhé. Bạn có thể chọn các chất liệu như cửa nhựa lõi thép vân gỗ, cửa thép vân gỗ, cửa kéo…Việc hợp phong thuỷ không những mang lại sự đẹp mắt, ấm cúng,  thoải mái mà còn mang đến tài vượng, bình an cho gia đình của bạn đấy

Những lưu ý khi thiết kế cửa nhà vệ sinh

Bên cạnh việ chọn một kích thước của nhà vệ sinh đúng tiêu chuẩn thì trong quá trình thiết kế, bạn tuyệt đối phải biết những điều này

Mách bạn những kích thước cửa nhà vệ sinh chuẩn nhất và những lưu ý không thể bỏ qua!

  1. Tuyệt đối không thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính. Bạn biết vì sao không? vì cửa chính là nơi đón vượng khí, bình an của ngôi nhà, nếu thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính chẳng phải đã đưa vượng khí vào nhà vệ sinh rồi hay sao?
  2. Cửa nhà vệ sinh không nên đối diện với cửa bếp. Vì bếp là nơi ăn uống, sum họp của cả gia đình, là nơi cần sạch sẽ thơm tho nhất. Nếu bạn thiết kế đối diện cửa bếp thì giống như bạn đang gián tiếp mời vi khuẩn vào bếp nhà mình vậy.
  3. Điều cuối cùng, không nên thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ vì khi đó mùi hôi, khí xấu và vi khuẩn sẽ có cơ hội đi vào phòng ngủ nhà bạn. Điều này không những gây khó chịu mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ nữa đó.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế kích thước cửa và hướng cửa nhà vệ sinh sao cho hợp phong thuỷ nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ thực sự bổ ích với bạn và gia đình.

Có thể bạn quan tâm

   • Cửa nhà vệ sinh nên dùng loại cửa nào thích hợp nhất

   • Chất liệu mẫu cửa sổ nhà vệ sinh thông dụng