Kính cường lực đập có vỡ không? Có nên dùng hay không?

1275

Trong kiến trúc hiện đại, kính ngày càng được nhiều người sử dụng hơn trong thiết kế nội thất và ngoại thất. Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ có thắc mắc về kính cường lực đập có vỡ không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Kính cường lực đập có vỡ không?

Chắc chắn không 1 kính thủy tinh nào đập mà không vỡ. Vì thế, câu trả lời thắc mắc của bạn đã được giải đáp. Đừng tin mấy nhà sản xuất quảng cáo về 1 loại kính đập không bao giờ vỡ.

Kính cường lực đập có vỡ không? Có nên dùng hay không?

Tuy nhiên, với các kính cường lực có độ dày khác nhau sẽ có thời gian đập vỡ lâu hơn, các độ dày của kính từ 4 mm – 24 mm. Bên cạnh đó, với mỗi hãng sản xuất khác cũng sẽ có lực tác động để đập vỡ kính khác nhau.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn cho bạn hiểu về các thông số chịu lực đặc biệt của loại kính này, và lý giải vì sao nhiều người vẫn thường sử dụng loại kính này hiện nay:

  • Kính cường lực có độ dày 12mm có thể chịu được 2 người lớn đứng lên khoảng (130 kg)
  • Kính cường lực có độ dày trên 12mm không thể bị vỡ nếu sử dụng chày (không phải búa sắt) đập kính.
  • Với kính cường lực dày 12mm, thời gian đập bể kính với 1 lực rất mạnh khoảng 4-5 giây.

Như vậy, nếu ngôi nhà bạn có lắp đặt kính cường lực cho cánh cửa, thì trộm cắp, đột nhập sẽ mất khoảng 1 phút là có thể xâm nhập nhà bạn. Tuy nhiên, đa số hiện nay trộm cướp dùng phương pháp cạy phá cửa thay vì đập kính để không gây ra tiếng động lớn.

Kính cường lực có khả năng tự vỡ

Không chỉ bị vỡ do đập phá, chịu tác động lực lớn, kính cường lực còn có khả năng tự vỡ, nhiều người gọi đây là hiện tượng vỡ tự nhiên.

Hiện tượng này được lý giải như sau: Trong thành phần kính cường lực có 1 lượng rất nhỏ hợp chất Nicken sulfua (Nis) do không thể loại bỏ được hoàn toàn, nên khi gặp nhiệt độ cao hơn 7000C nó sẽ chuyển hóa thành cấu trúc bền vững, nên khi sử dụng, cấu trúc này sẽ làm cho kính dễ vỡ hơn. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm, bởi tỷ lệ vỡ kính tự nhiên chỉ có 1/1000 khả năng.

Có nên sử dụng kính cường lực cho ngôi nhà

Tất nhiên, kính cường lực vẫn là phụ kiện không thể thiếu trong ngôi nhà, bởi ngôi nhà bạn muốn thoáng, thu hút nhiều ánh sáng tự nhiên nên kính là 1 phần quan trọng góp vào tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Kính cường lực đập có vỡ không? Có nên dùng hay không?

Ngoài ra, nhiều người lắp đặt kính cường lực không phải vì khả năng chống trộm mà chính vì nó có tính cách âm, cách nhiệt tốt, mang đến cuộc sống thanh bình, yên bình cho các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn kính cũng phải đúng vị trí, bạn không nên chọn các vị trí như cửa đi chính, hoặc cửa sổ phòng khách bởi nó sẽ hạn chế tính riêng tư. Mặc dù bạn có thể dùng rèm cửa nhưng cũng sẽ khá bất tiện cho đời sống sinh hoạt.

Hy vọng, qua bài viết này, bạn đã có đầy đủ thông tin cho mình cũng như quyết định có nên lắp đặt kính cường lực hay không. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ trực  tiếp đến nhà sản xuất nhé.

Xem thêm: