Những lưu ý lựa chọn cửa chính đẹp hợp phong thủy

534

Cửa chính – vị trí quan trọng trong căn nhà, chúng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà có thể ảnh hưởng đến phong thủy. Vì vậy những lưu ý lựa chọn cửa chính giúp bạn đảm bảo cả về thẩm mỹ và phong thủy. Hãy cùng Koffmann theo dõi bài viết dưới đây để có được những gợi ý tốt nhất cho sự lựa chọn của bạn. 

Lựa chọn hướng cửa chính 

Hướng cửa được xác định là đường nối tâm nhà ra điểm giữa của cửa đi chính. Trong phong thủy học thì hướng cửa phải nằm vào cung tốt của trạch quẻ. Hướng cửa là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt ngang của cửa. Bạn có thể lựa chọn hướng cửa trùng với hướng nhà hoặc hướng cửa không trùng với hướng nhà. Một nguyên tắc khi lựa chọn hướng cửa là khí phải đi vào cửa chính đến tâm nhà, rồi từ tâm nhà mới phân phát đi các phòng trong nhà. 

Lựa chọn màu sắc cửa 

Một trong những lưu ý lựa chọn cửa chính mà bạn cần đặc biệt quan tâm là, lựa chọn màu sắc cửa sao cho phù hợp với thiết kế nhà. Hiện nay bạn có thể lựa chọn màu cửa đơn sắc hoặc sử dụng cửa vân gỗ những màu sắc mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhiều thiết kế nhà. 

Lựa chọn chất liệu cửa 

Để sở hữu một cánh cửa có tuổi thọ cao thì việc bạn lựa chọn chất liệu sản phẩm là điều không thể bỏ qua. Lựa chọn chất liệu sao cho phù hợp với nhu cầu, vị trí đặt cửa giúp bạn có cánh cửa với tuổi thọ cao. Để có thể lựa chọn được chất liệu cửa phù hợp thì bạn cần xem xét những tính năng, ưu nhược điểm của từng loại. Nếu như cửa gỗ thường được lựa chọn sử dụng cho cửa thông phòng, cửa phòng ngủ bởi ít tiếp xúc với thời tiết, thì cửa chính khách hàng lại thiên về lựa chọn sử dụng cửa thép vân gỗ. Bời cửa thép vân gỗ chịu được những tác động từ thời tiết. 

Lắp đặt cửa đúng với từng vị trí 

Với mỗi vị trí lắp đặt cửa thì chúng sẽ có những yêu cầu khác nhau. Ví dụ nếu bạn lựa chọn cửa phòng ngủ thì yêu cầu cần cách âm, cách nhiệt tốt. Tuy nhiên đối với cửa chính thì cần lựa chọn cửa có khả năng an toàn, không bị phai màu do tiếp xúc trực tiếp với thời tiết. 

Lựa chọn thương hiệu uy tín 

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu sản xuất cửa khác nhau. Để đảm bảo cửa chính an toàn thì lựa chọn vật liệu cũng như thương hiệu uy tín là điều bạn cần tìm hiểu và lựa chọn. Hầu hết các thương hiệu đều có kiểu dáng, màu sắc và chất liệu na ná nhau. Và đều có thể lựa chọn được chất liệu tốt thì chỉ có những người trong ngành họ mới có thể nhận biết được sự chênh lệch giữa chất lượng của từng loại. Vì vậy bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín để được tham khảo cũng như tư vấn. 

Những yếu tố khách quan khác

Khi đã cân nhắc và tham khảo những lưu ý lựa chọn cửa chính bên trên thì việc tiếp theo mà bạn cần làm là ghé thăm showroom uy tín để đánh giá sản phẩm trực tiếp. Từ đó, bạn có thể có những nhận định khách quan về mẫu mã, chất lượng của sản phẩm cũng như thái độ phục vụ của các đơn vị. 

Trên đây, là những lưu ý lựa chọn cửa chính mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp bạn lựa chọn được sản phẩm cho cửa chính tốt nhất.