Hãy chọn ngay những mẫu cửa chính 2 cánh bằng gỗ

1943

Cửa gỗ tự nhiên là một trong những loại cửa chất lượng tốt nhất hiện nay. Thông thường mọi người sẽ chọn mẫu cửa chính 2 cánh bằng gỗ, bởi kích thước này cửa 2 cánh hoàn toàn thích hợp với cửa chính, dễ dàng thay đổi kích thước để có thể phù hợp với kích thước căn nhà.

Đặc điểm cửa chính

mau-cua-chinh-2-canh-bang-go

Nhắc đến cửa chính, hẳn bạn sẽ biết ngay đây là một yếu tố quan trọng đối với 1 căn nhà. Không chỉ riêng về vấn đề thẩm mỹ, cửa chính còn là nơi đón vượng khí cho gia chủ. Có thể nói, một gia đình có cuộc sống, mối quan hệ trong nhà như thế nào cũng một phần do ảnh hưởng từ cửa chính.

– Về yếu tố phong thủy: Theo rất nhiều chuyên gia về phong thủy. Việc đặt cửa chính theo hướng nào? Kích thước và màu sắc cửa đều liên quan khá chặt chẽ đến việc làm ăn, hay sự yên ổn trong gia đình. Do đó yếu tố này hết sức quan trọng. Để hiểu rõ hơn về phong thủy bạn có thể xem thêm: Phong thủy nhà ở mệnh Thổ

– Về yếu tố thẩm mỹ: Cửa chính được ví như đôi mắt của căn nhà vây. Do đó mẫu mã cửa chính đẹp sẽ nâng tầm giá trị không chỉ căn nhà mà còn đề cao gia chủ. Chọn mẫu cửa chính 2 cánh bằng gỗ tự nhiên, với những hoa văn chạm khắc tinh tế sẽ khiến ngôi nhà bạn đẹp sang trọng, bề thế đậm nét truyền thống.

Đặc điểm cửa chính 2 cánh bằng gỗ

Cửa gỗ tự nhiên có tính bền cao so với sự thay đổi thời tiết. Tuy chất liệu gỗ nhưng đối với các loại gỗ quý, các loại mối mọt khó mà làm ảnh hưởng tới cửa gỗ.

– Mẫu cửa chính 2 cánh bằng gỗ có thể chạm khắc những mẫu hoa văn phức tạp. Màu sắc gỗ tự nhiên, khó phai màu.  Bạn có thể dễ dàng phối hợp màu gỗ cửa cửa chính với nội thất và màu sơn của căn nhà mình.

– Cửa gỗ có khối lượng khá lớn, bộ cửa 2 cánh phải có khối lượng trên 100kg. Gỗ quý thường sẽ nặng hơn các loại gỗ thường.

– Với tình trạng hiện nay, gỗ tự nhiên đang dần khan hiếm, do đó các mẫu cửa quý có giá khá cao. Để mua được 1 bộ cửa 2 cánh bằng gỗ giá trị phait tầm 20 tr- 100 triệu/ bộ. Còn tùy thuộc vào chất liệu gỗ và cách chạm khắc hoa văn trên bề mặt cửa.

– Mặc dù chất liệu gỗ nhưng đối với các loại gỗ tự nhiên quý, cửa nhà bạn có thể chịu lửa trong thời gian nhất định, cửa gỗ cũng có khả năng cách âm khá tốt. Mặc dù không thể so với khả năng cách nhiệt và cách âm của các loại cửa chuyên dụng. Nhưng cửa gỗ tự nhiên cũng khá là an toàn với gia đình bạn.

mau-cua-chinh-2-canh-bang-go

Bài viết trên giới thiệu cho các bạn về đặc điểm của mẫu cửa chính 2 cánh bằng gỗ tự nhiên. Mong rằng có thể giúp ích hơn trong các lựa chọn của bạn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu cửa thay thế cửa gỗ tự nhiên như cửa thép vân gỗ, cửa sắt…

Có thể bạn quan tâm

   • Những đặc điểm mẫu cửa gỗ đẹp tự nhiên

   • Đặc điểm và mẫu cửa lim đẹp nhất tại Hà Nội