Những lưu ý khi thiết kế mẫu cửa thông phòng hiện đại

1463

Ngoài các xu hướng thiết kế nội thất theo phong cách: cổ điển, tân cổ điển thì xu hướng thiết kế nội thất cửa thông phòng theo phong cách hiện đại luôn được chào đón dù ở bất ki khoảng thời gian nào. Bởi những mẫu cửa thông phòng hiện đại dễ ứng dụng, bạn có thể sử dụng phong cách này cho mọi không gian từ diện tích lớn đến diện tích nhỏ. Đây cũng là phong cách được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực nội thất vì nó phù hợp sở thích của nhiều người.

Đặc trưng của cửa thông phòng hiện đại

Đặc trưng của các mẫu cửa thông phòng hiện đại là phù hợp với mọi không gian từ lớn tới nhỏ và được xem là hiệu quả lý tưởng cho những không gian nhỏ so với một số phong cách khác bởi đồ nội thất gọn gàng, giúp tối đa không gian, tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng.

Cửa thông phòng hiện đại có kết cấu hình học táo bạo, đường nét thanh thoát, đôi khi không đối xứng, thiết kế tập trung vào công năng sử dụng. Vật liệu sử dụng làm cửa thông phòng thường là những vật liệu được tạo bởi công nghệ hiện đại.

Trong phong cách hiện đại những mẫu thiết kế thường khá đơn giản không quá cầu kỳ. Phong cách thiết kế này ngày càng thịnh hành bởi sự tiện nghi, thanh lịch và không quá cầu kỳ mẫu mã đa dạng mà thiết kế hiện đại đem lại.

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, cửa thông phòng 1 cánh giúp cho bạn cảm thấy thoáng hơn hết hợp với các đồ nội thất hiện đại giúp không gian căn phòng gọn gàng hơn, công năng sử dụng được tối ưu một cách dễ dàng hơn.

Lưu ý khi thiết kế cửa thông phòng hiện đại

Vật liệu sử dụng trong thiết kế cửa thông phòng hiện đại

Bạn đang thắc mắc không biết cửa thông phòng nên dùng loại gì? Vật liệu thường được sử dụng thiết kế mẫu cửa thông phòng hiện đại như thép, kính để ngăn cách các không gian trong nhà. Ngoài ra cửa thông phòng thường sử dụng những chất liệu có khả năng cách âm tốt để không gian căn phòng được yên tĩnh hơn, riêng tư hơn.

Màu sắc trong phong cách thiết kế cửa thông phòng hiện đại

Màu sắc được sử dụng đa phần là những gam màu sáng, vân gỗ hay những màu trung tính nhẹ nhàng. Đặc biệt màu cửa thường được sử dụng những màu phù hợp mới màu sơn tường giúp ngôi nhà trở nên hài hoà hơn, sinh động hơn.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là những gợi ý cho những ai bắt đầu để tiếp cận phong cách này, tuỳ theo chủ nhà mà nhiều ngôi nhà được thiết kế không tuân thủ theo bất cứ nguyên tắc nào. Do vậy, chính sự đột phá đó của nhiều nhà thiết kế đã khiến cho không gian vẫn mang nét đẹp hiện đại sang trọng.

Những mẫu cửa thông phòng hiện đại

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên có ích cho bạn đọc, những ai đang muốn tìm hiểu thiết kế nội thất hiện đại sẽ dễ dàng có thể thiết kế cho ngôi nhà của mình những mẫu cửa thông phòng hiện đại. Chúc bạn thành công!