3 mẹo nhỏ thiết kế phong thủy cửa sổ phòng ngủ thêm hoàn hảo

716

Các gia chủ đều biết rằng, việc bố trí cửa sổ phòng ngủ đẹp có thể sẽ tác động đến phong thủy của cửa phòng ngủ. Dưới đây là những bí quyết thiết kế phong thủy cửa sổ phòng ngủ hoàn hảo cho các gia đình bạn có thể tham khảo.

Phòng ngủ chính là nơi mang đến những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn nhất cho các thành viên trong gia đình. Bởi vậy, các gia chủ nên thiết kế phòng ngủ của gia đình mình sao cho tạo cảm giác thoải mái, an toàn nhất.

 Do đây được coi là nơi hấp thụ ánh sáng, điều hòa và lưu thông luồng không khí trong phòng. Đây cũng chính là nơi giúp tiếp nhận các nguồn năng lượng trong phòng, chúng giúp mang đến người dùng nguồn năng lượng để phát triển bản thân.

1, Thiết kế phòng ngủ nên có mấy cửa sổ?

Theo các chuyên gia xây dựng, phong thủy, số lượng cửa sổ phòng ngủ của các gia đình còn tùy theo diện tích công trình. Bên cạnh đó, các gia chủ cũng có thể dựa vào phong thủy của công trình để chọn lựa được sản phẩm phù hợp…

Tuy nhiên, mỗi phòng ngủ chỉ nên có từ một đến hai cửa sổ là phù hợp, do đó các bạn không nên thiết kế có quá nhiều. Dù cho không gian phòng ngủ có rộng đến đâu đi nữa, phòng với ít cửa sổ sẽ sẽ giúp cho việc giữ được vận khí được tốt hơn.

2, Chọn hướng cửa sổ phù hợp, đúng phong thủy

Ngoài ra, những gia đình cũng cần lưu ý khi chọn hướng cửa sổ phòng ngủ cho phù hợp và đúng phong thủy. Nhờ đó sẽ có thể giúp cho căn được mát mẻ vào mùa hè và cũng như ấm áp hơn vào mùa đông.

Các chuyên gia khuyến cáo những gia chủ không nên mở nhiều cửa ở phòng ngủ. Nhờ đó, lượng ánh sáng chiếu vào phòng với cường độ phù hợp, nhờ đó giúp mang đến những giấc ngủ yên bình, tinh thần thoải mái cho người ngủ.

Bên cạnh đó cần chọn hướng cửa sổ phù hợp, đúng phong thủy của ngôi nhà. Bạn cần tránh thiết kế hướng cửa sổ phòng ngủ thẳng hàng với cửa phòng khách, cửa chính, cửa thông phòng hay cửa nhà vệ sinh..

3, Chọn cửa theo diện tích

Các gia chủ cũng tùy theo diện tích của căn phòng để chọn được số lượng và loại cửa sổ phòng ngủ phù hợp. Chẳng hạn với căn phòng có diện tích nhỏ hơn 15m2 bạn nên thiết kế 1 cửa cửa loại cửa 2 cánh là phù hợp. Loại cửa này tượng trưng cho sự trường thọ của gia chủ cùng với gia đình mình.

Với những phòng có diện tích lớn trên 15m2 bạn có thể dùng cửa sổ mở được 3–4 cánh. Hoặc chọn thiết kế 2 cửa sổ mở hai cánh cũng hết sức phù hợp, hài hòa và phong thủy.

Theo các chuyên gia với kích thước cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy theo diện tích căn phòng với tỉ lệ 1:7 ( chiều rộng và chiều cao). Nếu phòng ngủ cửa sổ lớn thì quay về hướng phía Nam và Đông Nam để có thể đón nhiều ánh nắng và gió mát vào mùa hè. Với cửa theo hướng Tây, Tây Bắc thì nên làm với diện tích nhỏ để làm giảm ánh nắng và gió rét vào mùa đông.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế phong thủy cửa sổ phòng ngủ hoàn hảo cho các gia đình. Hy vọng bài viết này của Cửa thép Koffmann đã giúp các bạn đã có thêm được thông tin bổ ích để có thể kiến thiết nên không gian sống hoàn hảo cho gia đình mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Vị trí đặt cửa sổ phòng ngủ phong thủy không phải ai cũng biết