Nguyên nhân phổ biến nhất xảy ra cháy ở nhà máy

1136

Mặc dù, nhà và công ty là nơi luôn xảy ra nguy cơ hỏa hoạn nhất, nhưng có 1 số môi trường dễ bị hỏa hoạn hơn gấp nhiều lần, đặc biệt là những nơi sử dụng các vật liệu dễ gây cháy để làm việc.

Các nhà máy được sử dụng để lắp ráp và tạo ra vô số thứ, và với rất nhiều máy móc và công cụ này thì có thể có nhiều phạm vi hơn để ngọn lửa bùng phát. Cùng tìm hiểu 1 số nguyên nhân phổ biến nhất dễ xảy ra cháy nổ ở nhà máy dưới đây:

Máy móc hạng nặng

Cho dù máy móc trong nhà máy có tinh vi đến đâu, nó có thể dễ bị lỗi. Đôi khi những lỗi này là nhỏ và dễ dàng sửa chữa, nhưng kết quả cũng có thể nghiêm trọng hơn. Những thứ như tràn dầu hoặc tràn chất lỏng độc hại, cùng với các tia lửa thường là sản phẩm phụ của các máy móc này. Hoạt động của máy có thể nhanh chóng biến thành đám cháy nếu không được dọn sạch ngay lập tức.

Nguyên nhân phổ biến nhất xảy ra cháy ở nhà máy

Phòng bếp/Phòng nghỉ

Mặc dù đây là rủi ro mà bất kỳ nơi làm việc nào cũng có thể có, nếu nhân viên không chịu trách nhiệm với các thiết bị như lò nướng bánh, lò vi sóng hoặc lò nướng, thì nguy cơ hỏa hoạn sẽ tăng lên rất nhiều. Để các thiết bị qua đêm hoặc quên đồ ăn được đặt trong đó có thể gây ra hỏa hoạn nghiêm trọng.

Nhà kho

Nơi này cần đặc biệt lưu ý bởi đây là khu vực thường xuyên lưu trữ hàng dễ cháy. Nếu bạn xem xét có bao nhiêu nhà máy quần áo, nhà máy giấy hoặc nhà máy sản xuất đồ nội thất là nơi chứa hàng ngàn sản phẩm dễ cháy và hộp các tông, một tia lửa nhỏ có thể bị tàn phá hoàn toàn theo mọi cách. Do khối lượng lớn vật liệu được lưu trữ trong các khu vực rộng lớn không chia cắt, các đám cháy có thể lan nhanh vô cùng nhanh chóng trong các môi trường này.

Nguyên nhân phổ biến nhất xảy ra cháy ở nhà máy

Huần luyện phòng chữa cháy kém

Nếu nhân viên không được đào tạo đầy đủ về phòng chống cháy nổ và cách xử lý đám cháy khi bùng phát, thì vấn đề có thể nhanh chóng phát sinh. Điều này có thể đến từ nhân viên không nhận thức được nguyên nhân gây ra hỏa hoạn hoặc huấn luyện an toàn phòng cháy chữa cháy không đúng cách trong việc sử dụng thiết bị và biện pháp phòng ngừa sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng của họ.

Nguyên nhân phổ biến nhất xảy ra cháy ở nhà máy

Chập điện

Các nhà máy liên tục hoạt động, với dây chuyền lắp ráp và máy móc liên tục được sử dụng, do đó, cần một lượng điện khổng lồ để chạy những thiết bị này. Với sự 1 lượng lớn áp lực được đặt lên các hệ thống điện, luôn có khả năng chúng có thể quá tải, gây ra tình trạng chập điện, bùng phát đám cháy và nhanh chóng lan rộng ra khắp nhà máy.

Xem thêm: