Những điều bạn không nên lắp đặt cửa thép vân gỗ

1838
Những điều bạn không nên lắp đặt cửa thép vân gỗ

Cửa thép vân gỗ hiện nay đang trở thành cánh cửa được nhiều người tìm hiểu và chọn mua nhất trong thị trường ngành cửa. Vì thế, sẽ khiến khá nhiều người thắc mắc tại sao nó lại được dùng nhiều như vậy. Mặc cho nhiều lời khen ngợi, đánh giá tích cực, những điều sau đây sẽ khiến bạn không muốn lắp đặt cửa thép vân gỗ.

Dùng cửa gỗ thích hơn nhiều

Tất nhiên, cửa giả gỗ vẫn là cửa giả gỗ, sao có thể đẹp và thẩm mỹ cao sang như cửa gỗ tự nhiên được. Vì thế, tốt nhất bạn nên chọn các loại cửa gỗ, hoặc ít nhất là chọn các cánh cửa gỗ công nghiệp sẽ cho vẻ đẹp ngôi nhà như bạn muốn.

Những điều bạn không nên lắp đặt cửa thép vân gỗ

Còn cửa thép vân gỗ, với công nghệ hấp in vân gỗ trên nền sơn tĩnh điện, chỉ được cái màu sắc nó bền, khó trầy xước, bong tróc hơn các loại cửa sơn truyền thống chứ sao so sánh được với cửa gỗ. Cửa gỗcửa đẹp nhất trong các loại cửa rồi.

Cửa thép vân gỗ khá nặng

Trọng lượng của 1 cánh cửa thép vào khoảng 45-50kg, gần bằng trọng lượng của 1 loại cửa gỗ chất lượng. Vì thế, ngôi nhà bạn sẽ không thể chịu đựng được trọng lượng lớn như thế.

Tốt nhất nên chọn các dòng cửa nhôm hoặc cửa nhựa, trọng lượng nhẹ hơn nhiều mà lại được làm màu trắng nổi bật theo phong cách hiện đại, giúp ngôi nhà có điểm nhấn đặc biệt.

Xem thêmCuồng nhiệt mùa World Cup với cửa thép vân gỗ Koffmann

Bạn không quan tâm đến sự an toàn của ngôi nhà

Bạn là 1 người bận rộn, là 1 người không quá cầu kỳ, chu toàn và đặc biệt, luôn lạc quan với những nguy hiểm thì cửa thép vân gỗ không dành cho ngôi nhà bạn.

Những điều bạn không nên lắp đặt cửa thép vân gỗ

Hãy chọn những cánh cửa nhôm kính cho không gian được mở rộng, chọn những cánh cửa nhựa có màu trắng độc đáo. Còn cửa sắt giả gỗ, với khả năng chống cháy và chịu lực tác động cao sẽ là điểm trừ, không cần thiết cho gia đình bạn.

Bạn là người quan tâm về giá cả

Tất nhiên rồi, giá cả là yếu tố quyết định đến lựa chọn mua bán của nhiều người. Tội gì mà mua 1 cánh cửa quá đắt mà chức năng, nhu cầu của mình chỉ có thế.

Những cánh cửa hiện nay có giá cả đa dạng từ 1 triệu rưỡi cho đến 3 triệu. Mặt khác, những cánh cửa kém chất lượng hiện nay có giá rẻ hơn nhiều.

Với cánh cửa sắt giả gỗ, có giá phù hợp và cạnh tranh với các loại cửa khác. Tuy nhiên, về lợi ích mà cửa mang lại thì rất cao. Vì thế, nếu bạn chỉ muốn 1 cánh cửa để đi ra đi vào thì không nên chọn.

Như vậy, còn rất nhiều yếu tố cá nhân mà bạn sẽ không thích ở cánh cửa thép vân gỗ, cho nên hãy tìm hiểu các cánh cửa khác để có 1 lựa chọn phù hợp nhất nhé.