Những điều cần biết về dòng cửa gỗ tự nhiên

923

Cửa gỗ tự nhiên từ lâu vốn đã rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Nhờ các ưu điểm vượt trội về độ cứng và tính thẩm mỹ, sản phẩm này đã khẳng định được thế mạnh so với các dòng sản phẩm cửa khác. Điều đó cũng là lý do vì sao mọi người luôn yêu thích và lựa chọn cửa gỗ tự nhiên cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin hơn về dòng cửa gỗ tự nhiên nhé.

Ưu điểm của cửa gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên đẹp bởi sự mộc mạc và thân thiện vốn có. Màu sắc của gỗ là màu của sự ấm cúng. Những hình thù vân gỗ với những màu sắc khác nhau chính là nét đặc trưng cho vẻ đẹp của cửa gỗ tự nhiên.

Ưu điểm của cửa gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên có nhiều kích thước khác nhau tạo nên sự phong phú, với gỗ tự nhiên thì người thợ có thể chế tạo ra những họa tiết, kết cấu mang tính mỹ thuật.

Gỗ tự nhiên thường có độ bền rất cao, một số loại gỗ thuộc dạng quý hiếm như Pơ mu, Giáng Hương, Đinh Hương, Gụ, Trắc …còn gia tăng giá trị gỗ theo thời gian sử dụng. Tuy nhiên, các loại gỗ này đang dần cạn kiệt và không còn sử dụng nhiều nữa.

Nhược điểm của cửa gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, hiện nay hầu hết gỗ tự nhiên được nhập khẩu, vì vậy giá gỗ khá cao, chi phí gia công chế tác gỗ tự nhiên cao vì phải làm thủ công nhiều, không thể sản xuất hàng loạt.

Nhược điểm của cửa gỗ tự nhiên

Nếu trong điều kiện môi trường khác nghiệt, tiếp xúc nhiều với thời tiết thì cửa rất dễ bị cong vênh, xuống cấp. Bên cạnh đó, Gỗ cũng là môi trường sinh sống lý tưởng của các vi sinh vật, đặc biệt là mối mọt. Vì thế, cửa rất dễ hỏng hóc, không vững chắc.

Cửa gỗ tự nhiên cũng rất khó lắp đặt, vận chuyển và bảo quản. Vì thế, bạn phải cần đến những thợ, kỹ thuật lành nghề lắp đặt nhé.

Cách phân biệt cửa gỗ tự nhiên chất lượng

Cửa gỗ tự nhiên chất lượng là sản phẩm nội thất từ gỗ do các xưởng gỗ tự gia công. Một sản phẩm cửa gỗ tự nhiên chất lượng cần đúng tiêu chuẩn xử lý gỗ như bao sản phẩm khác gỗ cần được hấp sấy kiểm định. Tất cả các khâu hử trùng và sơn bảo vệ đều cần thực hiện cẩn thận. Và một trong những điều quan trọng hơn nữa chính là là nguyên liệu phải là gỗ nguyên chất đúng chủng loại 100%.

Xem thêm: