Những quy định cửa chống cháy căn hộ chung cư cần biết

2350

Nhà nước đã quy định rất rõ ràng về việc sử dụng cửa chống cháy cho các khu chung cư. Nhưng không phải ai cũng có thể nắm được chúng cụ thể, chi tiết và đúng đắn nhất. Dưới đây là những quy định cửa chống cháy căn hộ chung cư mà các bạn cần biết.

Những căn hộ chung cư đang là giải pháp nhà ở hiện tại tại nhiều những thành phố lớn. Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn thì cần có quy định cửa chống cháy căn hộ chung cư. Cụ thể một số những quy định cửa chống cháy căn hộ chung cư bạn cần lưu ý như:

– Theo quy định QCVN 06 : 2010/BXD hiện hành, thì cửa chống cháy cần đạt giới hạn chịu lửa 45 hoặc 60 phút. Tức là trong khoảng thời tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ khoảng 1.000 độ C. Nhưng  nó vân đảm bảo kết cấu cửa vẫn đảm bảo không thể bị phá hủy.

Lưu ý: nhiệt độ ở đây sẽ tăng dần và đến tối đa vào khoảng 1.000 độ C. Bề mặt không tiếp xúc trực tiếp với lửa có nhiệt độ không được vượt quá ngưỡng 220 độ C.

– Theo tiêu chuẩn cửa chống cháy căn hộ chung cư được quy định rõ theo TCVN 6160-1996. Chẳng hạn, vật liệu được dùng trong cửa chống cháy cần phải là vật liệu không cháy hoặc chậm cháy

Trước đây, vật liệu chống cháy trong lõi là giấy tổ ong honeycomb hoặc bông thủy tinh cách nhiệt. Chúng cũng cần có tỷ trọng cao, để giúp cho phần cánh có thể tăng được giới hạn chịu lửa hiệu quả.

Theo quy định hiện nay, các sản phẩm cửa chống cháy phải sử dụng vật liệu chống cháy là Magie Oxit. Magie Oxit là một hợp chất có khả năng “chống cháy” hiệu quả và được cục PCCC khuyến cáo nên dùng.

– Thép được sử dụng cần phải là vật liệu có hệ số dẫn nhiệt tốt. Nhờ đó có  thể có thể giúp đạt tiêu chí về giới hạn nhiệt độ. Trong đó, các sản phẩm cửa thép chống cháy Koffmann được làm từ thép tấm mạ điện.

Nhờ đó, chúng sẽ có được khả năng chống lửa, chịu nhiệt đã được kiểm định bởi cục PCCC trước. Nhờ đó khi đến với người dùng sản phẩm sẽ đảm bảo chất lượng hoàn thiện nhất.

– Giới hạn chịu nhiệt độ của bề mặt không trực tiếp xúc trực tiếp với lửa không vượt quá 220 độ C. Hay như khi được thử nghiệm ở nhiệt độ 1.000 độ C sẽ đạt được thời gian tùy theo quy định.

– Cửa thép chống cháy Koffmann với khung xương có khả chịu lực tốt nhờ được làm từ thép tấm. Cùng với đó, kết cấu của cửa hết sức hoàn thiện với nhiều những phụ kiện đi kèm như tay đẩy thủy lực, thanh thoát hiểm… Nhờ đó sẽ góp phần đảm bảo cho khả năng cách âm, cách nhiệt được hiệu quả.

Trên đây chính là một vài những quy định cửa chống cháy căn hộ chung cư cần biết. Mong rằng, bài viết này đã giúp bạn có thêm thông tin bổ ích, chọn lựa được sản phẩm phù hợp.

>>> Xem thêm: Báo giá cửa chống cháy 90 phút mới nhất