Phòng ngủ có 2 cửa ra vào có tốt không?

657

Thông thường bạn thường thấy thiết kế phòng ngủ thường có một cửa ra vào và một cửa sổ. Tuy nhiên lại có một số gia chủ lựa chọn thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào. Vậy theo phong thủy thì thiết kế này có ảnh hưởng gì đến tiền tài, may mắn của gia chủ hay không? 

Thoạt nhìn bạn sẽ thấy được sự tiện dụng của phòng ngủ có 2 cửa ra vào. Tuy nhiên theo phong thủy nó lại dễ mang đến cho gia chủ những điều không may mắn. Vậy hãy cùng Koffmann tìm hiểu xem liệu rằng chúng ảnh hưởng như thế nào? Tuy nhiên trước hết hết cùng hiểu cửa phòng ngủ 2 cửa ra vào là như thế nào? 

Thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào là như thế nào? 

Hiểu theo một cách đơn giản thì phòng ngủ 2 cửa ra vào được thiết kế bao gồm một cửa để lưu thông với hành lang để tới các phòng khác, cửa còn lại được mở ra ban công. Thông thường chúng được thiết kế nằm tại hai bức tường đối diện nhau của phòng ngủ. 

Nếu trong phòng ngủ có phòng tắm hoặc phòng vệ sinh thì chúng không được tính đó là một cửa ra vào. Bởi cửa phòng tắm – phòng vệ sinh được biết đến là một phòng khác chứ không phải không gian bên ngoài. 

Vậy đó là không gian phòng ngủ 2 cửa ra vào và liệu rằng đó có ảnh hưởng gì tới phong thủy, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, tiền tài không? 

Sức ảnh hưởng của phòng ngủ 2 cửa ra vào trong phong thủy? 

Cửa ra vào cần đáp ứng được điều kiện lưu thông giữa phòng ngủ với thiên nhiên, chứa nhiều nắng gió và mang đến những năng lượng tích cực vào trong nhà. 

Xét theo phong thủy thì phòng ngủ 2 cửa ra vào không làm ảnh hưởng đến chất lượng phong thủy phòng ngủ nói riêng và cả ngôi nhà nói chung. Phong thủy chỉ ảnh hưởng dựa trên luồng di chuyển của gió, ánh sáng,… những yếu tố mang năng lượng đến và cần tính toán một cách khoa học ảnh hưởng đến con người. 

Tuy nhiên có một lưu ý khi thiết kế cần thiết kế 2 cửa so le nhau, tuyệt đối không để 2 cửa thẳng hàng nhau hay đối diện nhau. Bởi điều này đã phạm phải điều tối kỵ trong phong thủy cửa ra vào đó là cửa đối cửa. 

Cách hóa giải phòng ngủ 2 cửa ra vào

Nếu phòng ngủ 2 cửa ra vào cách đơn giản nhất dành cho bạn là sử dụng rèm cửa ngăn cách để cho chúng không còn đối diện nhau nữa. Từ đó rèm vừa có tác dụng trang trí cho ngôi nhà của bạn mà còn giúp cho gia chủ về mặt phong thủy và sức khỏe tốt. Tuy nhiên khi lựa chọn rèm bạn cũng nên lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với nội thất trang trí trong phòng. 

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng vách ngăn văn phòng chúng sẽ tạo nên cho căn phòng trông đẹp hơn mà không cần phải dùng những bức tường to. 

Tuy rằng điều đó là không tốt nhưng gia chủ nên có những cách hóa giải thất hợp lý. Như vậy không gian phòng của bạn sẽ trở nên tiện ích nhất mà vẫn không phạm phải những điều không tốt trong phong thủy. 

Như vậy phòng ngủ có 2 cửa ra vào cũng không hẳn là không tốt trong phong thủy. Mà chúng phụ thuộc vào thiết kế vị trí đặt cửa trong phòng ngủ. Vì vậy khi lựa chọn được gia chủ chỉ cần tránh phạm phải những điều tối kỵ trong phong thủy.