Một số nguyên tắc khi lựa chọn phong thủy cổng và cửa chính

683

Cửa chính là mặt tiền của nơi ở cũng là nơi đón chào sự may mắn trong gia đình, nơi tài lộc và vận may ra vào đến với gia đình. Ngoài ra khi bạn ra vào cửa cổng cũng ảnh hưởng tới phong thủy cửa chính. Vì vậy mà phong thủy cổng và cửa chính luôn được gia chủ đặc biệt quan tâm và lưu ý khi lựa chọn. Dưới đây thegioicuathep.vn muốn gợi ý tới bạn một số nguyên tắc phong thủy khi xây dựng cửa chính và cửa cổng.

Tránh thiết kế “kín cổng cao tường” 

Không nên thiết kế một ngôi nhà quá “kín cổng cao tường” mà hãy nên chừa ra những khoảng hở giúp không khí lưu thông tốt, tránh cảm giác tù túng. Cũng không nên trồng quá nhiều cây um tùm che kín cổng việc đó sẽ khiến ngôi nhà của bạn cảm thấy chật hẹp hơn và thiếu ánh sáng. 

Nếu như xung quanh ngôi nhà của bạn có quá nhiều cây, cột, vách gây cản trở cho việc đi lại thì hãy dẹp bỏ bớt chúng. Những thứ này có thể làm cản trở vận khí, tài lộc và sức khỏe của những thành viên trong nhà. Tuy nhiên nếu bạn trồng cây cối xung quanh nhà với khoảng cách phù hợp sẽ giúp bảo vệ nhà bạn cũng như giúp lưu thông không khí trong nhà được tốt hơn. 

Tránh thiết kế cổng và cửa chính tạo thành một đường thẳng

Theo phong thủy cổng và cửa chính tạo thành một đường thẳng sẽ có sát khí và không có lợi cho người ở. 

Nếu xét theo khía cạnh thông thường thì khi cửa chính và cổng tạo thành một đường thẳng sẽ dễ bị người ngoài dò xét mọi thứ bên trong nhà. Vì vậy khi xây dựng nhà người thiết kế thường lựa chọn xây dựng cổng lệch sang trái hoặc sang phải để hạn chế tối đa sự ròm ngó bên ngoài. 

Để lựa chọn cửa nhà mở ra ngoài hay đẩy vào trong thì xét về phong thủy cửa chính chúng tôi khuyên rằng bạn nên lựa chọn cửa đẩy vào trong thì cửa sẽ kín đáo và an toàn hơn.

Nếu nhà đông khách có nghĩa là nhà đầy sinh khí, cuộc sống và làm ăn phát đạt. Vì vậy việc nhà bạn có đông khách là điều vô cùng tốt. 

Lối dẫn khí từ cổng vào nhà 

Đây được biết đến là nguyên tắc vàng trong thiết kế lựa chọn nhà và xây nhà. Đến thẳng, đi thẳng gây hại người, hại của là do các luồng trực xung quá mạnh, không phù hợp với nhịp sinh học của con người. Việc thiết kế đường dẫn từ cổng vào nhà cũng cần đảm bảo nguyên tắc này. 

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế hợp phong thủy cổng và cửa chính. Hi vọng bài viết sẽ đem lại những kiến thức bổ ích để bạn có thể thiết kế cổng, cửa chính trong nhà một cách phù hợp giúp cho căn nhà của bạn thêm xinh, mang tới tài lộc, sức khỏe và may mắn.