3 điều về phong thủy cửa chính bạn cần lưu ý

479

Phong thủy cửa chính, cửa mặt tiền tốt sẽ giúp bạn nuôi dưỡng thật nhiều vượng khí cho ngôi nhà. Với vai trò là “miệng” để thu hút nguồn năng lượng vào ngôi nhà hiệu quả, các bạn cần hết sức lưu ý. Dưới đây là 3 điều về phong thủy cửa chính mà các gia chủ cần hết sức lưu ý.

1, Cửa chính mở vào trong chứ không nên mở ra ngoài

Một cánh cửa chi đính mở ra bên trong có ý nghĩa như đang chào đón, hoặc kéo năng lượng nhà. Còn khi bạn thiết kế đẩy ra ngoài, tức là bạn đang đẩy những luồng vượng khí đó đi ra xa.

Nếu như cánh cửa chính được thiết kế mở ra ngoài, hãy thay đổi vị trí của bản lề. Qua đó sẽ đảm bảo phong thủy cửa chính, vì cửa trước mở ra ngoài có thể làm hỏng phong thủy của toàn bộ ngôi nhà.

2, Cửa chính tốt cần phải mở ra không gian rộng 

Một cửa đi chính luôn cần phải hướng ra không gian thoáng đãng rộng rãi mới đúng phong thủy thẩm mỹ. Các bạn cần tránh thiết kế hướng không gian chật chội, không được thoáng đãng nhé.

Những cửa chính nhà đẹp phía trước của nhà bạn cần được mở hoàn toàn và dễ dàng nhất nhé. Bên cạnh đó cũng cần tránh để chúng bị chặn do bạn cất đồ đạc phía sau chúng?

Những thùng rác, chậu cũ nứt nẻ hoặc cây sắp chết sẽ “không mời” được vượng khí, sự sự giàu có vào nhà. Trên thực tế, thậm chí chúng còn có thể sẽ phá phong thủy cửa chính cũng như của toàn bộ ngôi nhà.

Khi cánh cửa đi chính phía trước của bạn không mở hết, lúc này năng lượng của bạn bị trì trệ. Điều đó sẽ đồng nghĩa với cơ hội của bạn có thể không được “mở ra” mà có mở ra thì bạn cũng không thể nắm bắt. Do đó, các bạn cần loại bỏ các đồ vật từ phía sau cửa trước của bạn và mở ra không gian thoáng đãng, sạch sẽ. 

3, Phong thủy cửa chính đảm bảo khi mở ra một tiền sảnh đủ lớn

Phong thủy cửa chính sẽ không đảm bảo khi mở ra một tiền sảnh nhỏ. Lúc này rất có thể nó có một bức tường đối diện với cửa trước, và điều này sẽ chặn dòng năng lượng. Khi không gian tiền sảnh bên trong quá nhỏ, các bạn hãy treo đèn sáng phía trên cửa ra vào. Cụ thể bạn cần bật đèn ít nhất ba giờ mỗi ngày để đảm bảo có đủ ánh sáng cho chúng. 

Các bạn cũng có thể sử dụng gương để phóng to không gian tiền sảnh một cách trực quan. Tuy nhiên, bạn hãy đặt nó sao cho nó không đối diện trực tiếp với cửa ra vào, cửa thông phòng của ngôi nhà nhé.

Các bạn cũng có thể đặt một chiếc gương nổi bật và bắt mắt ở ngưỡng cửa của ngôi nhà. Đây chính là một cách hoàn hảo để bạn có thể chào đón những nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên đặt gương đối diện trực tiếp với cửa đi phía trước của ngôi nhà. Nếu không chúng sẽ có thể đẩy năng lượng tài lộc dồi dào ra khỏi nhà của bạn đó nhé.

Trên đây chính là 3 điều về phong thủy cửa chính bạn cần lưu ý khi xây nhà cho gia đình mình. Các bạn có nhu cầu chọn cửa nhà đẹp hãy đến với koffmann để được trải nghiệm, tham khảo.

Koffmann chuyên cung cấp các sản phẩm cửa vân gỗ cao cấp chính hãy cao cấp uy tín và tin cậy. Với hệ thống trên 200 showroom, điểm bán trải dài trên khắp cả nước, người tiêu dùng có thể thoải mái chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Giúp bạn xây dựng nên được ngôi nhà hoàn thiện, tiện nghi, thẩm mỹ và phong thủy nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Phong thủy cửa sau nhà và những điều bạn cần biết