Những lỗi trong phong thủy cửa sau nhà bạn cần biết

468

Phong thủy cửa sau cũng quan trọng không kém so với cửa chính của ngôi nhà. Chúng không chỉ giúp mang đến được nét thẩm mỹ, tiện nghi mà còn tác động đến đời sống của cả gia đình. Do đó việc những lỗi trong phong thủy cửa sau nhà bạn cần biết khi chọn cửa cho ngôi nhà mình.

Với cấu trúc nhà có cửa chính và cửa sau thì cửa đi chính sẽ là nơi đón luồng khí đi vào nhà. Còn cửa sau sẽ chính là nơi khí thoát bớt ra ngoài của mỗi công trình, ngôi nhà. Nhờ đó sẽ có thể giúp cho nguồn năng lượng sẽ được lưu thông hiệu quả thường xuyên.

1, Những lỗi trong phong thủy cửa chính và cửa sau bạn cần biết

Cánh cửa sau – cửa hậu dùng không đóng vai trò quan trọng nhất trong không gian nhà ở nhưng các gia chủ cũng không nên xem nhẹ. Chúng cũng chính là một lối đi phụ, nhờ đó sẽ có thể giúp cho căn nhà được trở nên tiện dụng hơn. Bên cạnh đó, chúng còn giúp lưu thông không khí trong không gian ngôi nhà được hiệu quả hơn.

Thậm chí trong phong thủy cửa sau nhiều trường hợp khi phong thủy cửa chính không hợp, việc mở thêm cửa hậu, cửa sau hợp hướng sẽ giúp hóa giải hiệu quả. Một ngôi nhà được tốt về phong thủy là khi nó khi đón được nhiều sinh khí và những dòng khí đó sẽ có thể lưu thông trong nhà được thuận lợi. Do đó, cửa chính và cửa hậu – cửa sau cần được thiết kế hài hòa và hợp phong thủy trong xây dựng. Để làm được điều đó, một số những điều cần lưu ý mà các gia chủ nên tránh như:

– Tránh không được đặt đối diện với cửa chính

Các bạn cần lưu ý, việc cửa nhà chính đối diện với cửa sau là một trong những vấn đề rất nghiêm trọng. Theo quan niệm phong thủy, cửa chính đối diện với cửa hậu thì dù cho có vượng khí vào rồi thì cũng ra đi quá nhanh. Chính điều đó sẽ sẽ khiến nhiều cơ may đến rồi tuột đi khỏi tầm tay của gia chủ cùng gia đình.

– Lưu ý khoảng cách cửa chính và cửa sau

Các bạn cần biết rằng trong phong thủy cửa sau thì khoảng cách cửa chính và cửa sau không nên được đặt ở cự ly quá gần. Do đó, bạn cần đặt chúng ở khoảng cách xa thì tốt hơn trong phong thủy cũng như thẩm mỹ. Vì điều này sẽ có thể giúp cho các dòng khí được vận hành, lưu thông trong toàn bộ ngôi nhà hiệu quả.

– Không được để kích thước cửa chính nhỏ hơn cửa sau

Cửa sau vẫn luôn được xem như một lối đi phụ, nên chúng không được phép lớn hơn so với cửa đi chính. Nếu không, chúng sẽ có thể làm cho dòng khí di chuyển nhanh qua cửa phụ. Từ đó sẽ khiến cho không gian sống bị mất hết năng lượng, dễ gây nên tình trạng ngột ngạt, bí bách và tác động, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Bên cạnh đó, cửa chính có kích thước nhỏ hơn cửa sau sẽ có ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Thậm chí nó sẽ dễ tạo điều kiện cho kẻ xấu xâm nhập, gây nên mất an toàn cho gia đình.

2, Cách hóa giải những lỗi trong phong thủy cửa sau và cửa chính mà bạn cần biết

– Trong phong thủy cửa sau của ngôi nhà các bạn nên đặt chậu cây cao bên trong nhà. Nhờ đó sẽ có thể giảm năng lượng bị trôi ra ngoài nhanh chóng.

– Các gia chủ cũng có thể thiết kế rèm cửa để có thể chắn giữa hai cửa lại. Giúp ngăn khí đi theo đường thẳng và sẽ bị thoát ra khỏi nhà được hiệu quả.

– Nếu như cửa hậu ngôi nhà dẫn ra một khoảng không gian vắng vẻ, các bạn nên đặt thêm một cây cảnh ở lối vào. Điều này sẽ có thể giúp đảm bảo được luồng không khí kém vượng sẽ bị giữ lại ở ngoài. Để căn nhà sẽ có thể được trở nên phù hợp với cuộc sống của gia đình mình hơn.

Qua đó bạn có thể thấy rằng, chính hay cửa sau là một phần quan trọng của căn nhà. Do đó các bạn cần lưu ý đến phong thủy cửa sau cũng như cửa chính của ngôi nhà và thiết kế cho phù hợp.

Khi có nhu cầu sử dụng cửa cho ngôi nhà mình, hãy đến Koffmann để được tham khảo những mẫu cửa thép vân gỗ cao cấp đẹp nhất hiện nay. Bạn sẽ được tư vấn, trải nghiệm trực tiếp những sản phẩm chất lượng, chính hãng với mức chi phí phải chăng nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những lỗi phong thủy cửa sổ trong nhà bạn cần tránh