Phong thủy nhà ở mệnh Thổ mang lại tài lộc cho gia chủ

1429
phòng khách cho gia chủ mệnh Thổ
phòng khách màu vàng cho chủ nhà mệnh Thổ

Hiện nay việc thiết kế và bài trí nhà cửa theo phong thủy là rất quan trọng. Khi lựa chọn hướng nhà, biết cách bài trí nhà cửa phù hợp theo tuổi và mệnh của chủ nhà sẽ mang tới may mắn, đón tài lộc vào nhà. Ngược lại, việc bố trí và thiết kế nhà cửa không phù hợp với chủ nhà sẽ đưa nhiều tà khí xấu, gây ra những điều không tốt cho gia đình mình.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến các bạn một số thông tin về phong thủy nhà ở mệnh Thổ. Hi vọng với những thông tin hữu ích này chủ nhà mệnh Thổ sẽ có những phương án bố trí nhà cửa phù hợp để đón tài lộc, vận khí vào nhà.

Tìm hiểu chung về người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sinh vào những năm: Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Thân, Tân Mùi, Bính Tuất, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Đinh Tỵ,…

Nhìn chung những người mệnh Thổ thường là những người có tính cách sắc sảo, thông minh, có khả năng ăn nói lưu loát nên rất phù hợp với lĩnh vực kinh doanh. Họ cũng là người có tài lãnh đạo, biết cách sắp xếp công việc một cách chi tiết, rõ ràng và chỉnh chu. Ngoài ra do tính cách ngay thẳng, biết đối nhân xử thế nên rất được lòng cấp dưới.

Người mệnh Thổ hợp với mệnh nào?

Theo quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành thì Kim tương sinh Thủy, Thủy tương sinh Mộc, Mộc tương sinh Hỏa, Hỏa tương sinh Thổ và Thổ tương sinh Kim. Vì vậy người mệnh Thổ tương sinh với mệnh hỏa. Vì theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Theo quy luật tương khắc thì quan hệ tương khắc trong 5 mệnh ngũ hành như sau: Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Vì thế mệnh Mộc sẽ tương khắc và át chế mệnh Thổ; mệnh Thổ lại tương khắc và át chế mệnh Thủy.

Do những người mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ nên những chủ nhà mệnh Thổ nên tìm người mệnh Hỏa để kết hợp làm ăn, nên duyên vợ chồng. Với quan hệ tương sinh sẽ làm cho mối quan hệ của hai người luôn vững bền, ít bị li tán, làm ăn luôn được thuận lợi và thăng tiến trong cuộc sống.

Lựa chọn hướng nhà cho gia chủ mệnh Thổ

tìm hiểu phong thủy nhà ở mệnh Thổ
phong thủy nhà ở mệnh Thổ

Theo phong thủy nhà ở mệnh Thổ thì hướng nhà phù hợp với chủ nhà mệnh Thổ đó là hướng Tây Bắc và Đông Nam. Do vậy, người mệnh Thổ nên để hướng cửa chính theo các hướng này để nhận được vận khí tốt nhất cho ngôi nhà.

Trong nhà ngoài hướng nhà, hướng cửa chính thì hướng giường ngủ cũng rất quan trọng. Khi bố trí giường ngủ cần tuân theo quy tắc như sau: Vì Hỏa sinh Thổ nên cách kê giường ngủ theo phong thủy hợp với gia chủ mệnh Thổ là hướng giường nên quay về hướng thuộc mệnh Hỏa, tức là hướng Nam. Nếu vì một lý do nào đó không thể kê giường theo hướng này thì người mệnh Thổ nên kê giường có hướng đầu giường quay về hướng Tây Nam, Đông Bắc, đó là các hướng thuộc hành Thổ.

Màu sắc mang lại may mắn tài lộc cho chủ nhà mệnh Thổ

Để mang lại tài lộc cho chủ nhà mệnh Thổ thì việc lựa chọn màu sắc cũng rất quan trọng. Những màu sắc phù hợp cho chủ nhà mệnh Thổ sẽ được lựa chọn theo nguyên tắc tương sinh trong ngũ hành.

Màu sắc chủ đạo của ngôi nhà thường được lựa chọn dựa vào mệnh của người chủ trong gia đình. Còn đối với phòng ngủ sẽ được căn cứ vào mệnh của người sử dụng căn phòng đó.

phong thủy nhà ở mệnh Thổ
màu vàng phù hợp với chủ nhà mệnh Thổ

Đối với chủ nhà mệnh Thổ thì màu sắc chủ đạo đó là nâu đất, vàng nâu, xám. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn các màu như vàng, đỏ đều mang lại sinh khí tốt cho ngôi nhà người mệnh Thổ.

Màu tương sinh của Thổ là màu đỏ, tím, hồng. Đây là các màu thuộc hành Hỏa, theo quy tắc Tương sinh Tương khắc thì Hỏa sinh Thổ, vì vậy lựa chọn các màu này sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ mệnh Thổ. Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành, màu đỏ là màu mang năng lượng dồi dào có thể coi là tính dương rất mạnh. Mặc dù thế thì bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phòng ngủ vì phòng ngủ xét theo quan điểm người Á đông là mang tính âm.

màu hồng cho phòng ngủ chủ nhà mệnh Thổ
người mệnh Thổ có thể sử dụng màu hồng cho phòng ngủ

Tốt nhất trong phòng ngủ bạn nên dùng những tông màu nhẹ của hành Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím, màu đỏ chỉ điểm xuyết… Ngoài ra, do Thổ sinh Kim, chủ nhân có thể dùng màu trắng nhưng chỉ nên vừa phải. Bạn nên phối hợp ăn ý, các màu vừa phải để đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Vì gia chủ mệnh Thổ khắc mệnh Mộc nên hạn chế sử dụng màu xanh như xanh lá, xanh dương….

Không gian phòng khách cho chủ nhà mệnh Thổ

Không gian phòng khách khi được thiết kế và bố trí hợp mệnh có thể tạo ra một môi trường sống có lợi sức khỏe của mình. Hơn nữa, cuộc sống và sự nghiệp gia chủ sẽ thuận lợi và có sự phát triển.

phòng khách cho gia chủ mệnh Thổ
phòng khách màu vàng cho chủ nhà mệnh Thổ

Vì vậy gia chủ có mệnh Thổ nên trang trí ngôi nhà bằng các loại đá. Đặc biệt là đá cẩm thạch, sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh này. Gia chủ cũng có thể sử dụng chúng để lát bề mặt tủ, bàn ăn, bàn uống nước…

Chất liệu sàn nhà ở phòng khách nên lựa chọn kĩ lưỡng. Ở không gian này sàn nhà nên được thiết kế bằng phẳng, tránh gồ ghề cao thấp sẽ dễ gây sóng gió và thăng trầm trong cuộc sống gia đình.

Phòng ngủ cho gia chủ mệnh Thổ

Phòng ngủ là một không gian quan trọng trong ngôi nhà. Vì vậy cần thiết kế không gian phòng ngủ hợp mệnh với người dùng để đem lại may mắn, tài lộc.

Gia chủ mệnh Thổ nên lựa chọn những màu sắc như các màu nâu, hồng, đỏ, tím…

phòng ngủ màu nâu đất phù hợp với người mệnh Thổ
phòng ngủ màu nâu đất cho chủ nhà mệnh Thổ

Vì Hỏa sinh Thổ nên hướng giường nên quay về hướng thuộc mệnh Hỏa đó là hướng Nam hoặc các hướng thuộc mệnh Thổ đó là Tây Nam, Đông Bắc. Đây là sự kết hợp giữa Thổ với Thổ.

Lựa chọn đồ nội thất cho gia chủ mệnh Thổ

Trong tự nhiên thì mệnh Thổ được coi là đất, chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng, phát triển của mọi sinh vật trên trái đất. Hành thổ cũng có ý nghĩa hỗ trợ, tương tác và nuôi dưỡng các hành còn lại.

Các vật tượng trưng và hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ đó chính là đất sét, gạch, sành sứ, bê tông, đá, hình vuông, màu vàng và màu nâu.

Ngoài ra khi lựa chọn đồ nội thất cho gia chủ mệnh Thổ thì có thể sử dụng các vật dụng có nguồn gốc từ đất hay các loại đá như cẩm thạch được sử dụng lót trên bề mặt tủ, bàn ăn hay bàn nước uống,…đều có tác dụng hỗ trợ rất tốt. Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể dùng các vật dụng kim loại ở mức vừa phải, cần tránh các chất liệu gỗ vì gỗ sẽ đặc biệt gây tổn hại đến bản mệnh.

Lựa chọn cây phù hợp với mệnh Thổ

Việc lựa chọn cây xanh trồng trong nhà đã không còn xa lạ đối với mọi người. Đối với những gia chủ mệnh Thổ nên trồng khoảng từ 3 cho tới 5 chậu cây cảnh trong nhà. Một số loại cây phù hợp tốt cho người mệnh này là: Hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế, dứa dại, phú quý, hồng môn, thanh thiên, thịnh vượng, cây vạn lộc… Người mệnh Thổ nên chọn những cây mang sắc đỏ.

Cây xanh không chỉ giúp làm đẹp cho ngôi nhà mà còn đem đến không khí trong lành, nguồn sinh khí  tốt cho không gian sinh hoạt của cả gia đình.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về phong thủy nhà ở mệnh Thổ. Hi vọng với những thông tin này gia chủ mệnh Thổ sẽ biết cách bố trí nhà ở phù hợp để mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe cho cả gia đình.

Xem thêm: